VTV Đặc biệt

Hồ Chí Minh - Bài ca tự do: Những hình ảnh phía sau ống kính

CN, Ảnh: BTV Thu Nga-Thứ năm, ngày 14/05/2015 06:00 GMT+7

Một cảnh quay được ê-kíp của BTV Thu Nga thực hiện (Ảnh: BTV Thu Nga)

VTV.vn - Ê-kíp của BTV Thu Nga (Ban Thanh Thiếu niên) đã có những khoảnh khắc khó quên suốt 2 tuần tác nghiệp tại châu Phi để thực hiện PTL "Hồ Chí Minh - Bài ca tự do".

Để có được những thước phim chân thực, ê-kíp thực hiện phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do đã đi tới Pháp, Anh, Algeria, Chile và Tunisia, ghi lại sức lan tỏa của tư tưởng Hồ Chí Minh đến khát vọng và nỗ lực đấu tranh cho tự do, bình đẳng của các dân tộc trên thế giới. Ê-kíp sản xuất đã có dịp gặp gỡ, trò chuyện với những chiến sĩ cách mạng, những người dân tiến bộ để lắng nghe họ chia sẻ những câu chuyện hay bày tỏ tình cảm với Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã có tầm ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống của họ.

Ê-kíp của BTV Thu Nga (Ban Thanh Thiếu niên) - một trong hai ê-kíp thực hiện bộ phim tài liệu này - đã có chuyến tác nghiệp đến hai quốc gia châu Phi là Algeria và Tunisia với nhiều trải nghiệm khó quên. BTV Thu Nga kể rằng, ở Tunisia không có Đại sứ quán của Việt Nam nên để có thể gặp được các nhân vật, họ đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của những người dân bản địa.

"Tác nghiệp ở Tunisia chừng 5 ngày, chúng tôi di chuyển sang Algeria. Ở quốc gia này, có ngày chúng tôi phải di chuyển tới những địa điểm cách nhau 500km mới có thể gặp được những nhân vật có liên quan đến đề tài của bộ phim để ghi lại những chia sẻ của họ về Bác Hồ" - BTV Thu Nga nhớ lại khoảng thời gian tác nghiệp ở Algeria.

Trong chuyến tác nghiệp tại châu Phi lần này, ê-kíp của BTV Thu Nga cũng không quên ghi lại những khoảnh khắc được gặp những chiến sĩ cách mạng, những người anh hùng của phong trào dân tộc... Dưới đây là những hình ảnh được BTV chia sẻ với VTV News:

BTV chụp ảnh cùng những người tham dự Diễn đàn Xã hội Thế giới ở Thủ đô Tunis của Tunisia cũng chính là một nhóm nhân vật xuất hiện trong PTL "Hồ Chí Minh - Bài ca tự do"

Ê-kíp sản xuất và những gia đình có truyền thống nhiều đời làm cách mạng ở Algeria

Ê-kíp sản xuất chụp cùng gia đình nữ anh hùng Hidi

Và với các gia đình hàng binh tại Oran - Algeria

Ê-kíp sản xuất tới gặp một nhà sử học của Algeria để tìm kiếm tư liệu

Các thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam - Algeria tại Algeria sẽ có những chia sẻ về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bộ phim lần này

Phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 thứ 3 (19/5) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước