"Hồ Chí Minh - Bài ca tự do" nối sóng VTV Đặc biệt

Chi Nguyễn-Thứ tư, ngày 06/05/2015 10:53 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài THVN sẽ gửi tới khán giả PTL "Hồ Chí Minh - Bài ca tự do" trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng này.

Bắt đầu lên sóng từ ngày 10/01/2015 vào 20h10 trên kênh VTV1, khung giờ VTV Đặc biệt đã trở thành điểm hẹn mới dành cho khán giả truyền hình. Mỗi tháng một số, VTV Đặc biệt đã mang tới cho khán giả những tác phẩm có chất lượng cao, được đầu tư công phu cả về nội dung và hình ảnh với sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật tiên tiến.

Trong thời gian qua, VTV Đặc biệt đã tạo được dấu ấn với khán giả truyền hình qua các bộ phim tài liệu ý nghĩa như: Không thể lãng quên (phát sóng 10/01), Bản hòa tấu Sơn Đoòng (phát sóng 14/2), MH370 - Hành trình chưa kết thúc (phát sóng 7/3). Mới đây nhất, khán giả truyền hình cũng được dõi theo bộ phim tài liệu Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật (phát sóng 30/4) - một tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng người Pháp Daniel Roussel. VTV lựa chọn bộ phim này để giới thiệu tới khán giả nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Sau 4 số phát sóng, VTV Đặc biệt cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả truyền hình và mỗi bộ phim được lựa chọn cũng mang đến cho họ những cảm xúc khó quên. Tiếp nối những thành công ban đầu, khung giờ VTV Đặc biệt tháng 5 sẽ là bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do được ê-kíp của Ban Thanh thiếu niên (VTV6) sản xuất nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015).

Phim tài liệu Hồ Chí Minh – Bài ca tự do sẽ là một hành trình qua nhiều nước trên thế giới để tìm hiểu về sức lan tỏa của tư tưởng Hồ Chí Minh đến khát vọng, nỗ lực đấu tranh cho tự do và bình đẳng của các dân tộc trên thế giới. Cảm hứng xuyên suốt trong hành trình này là những ca khúc quốc tế viết về Người. Thông qua những tư liệu lịch sử, những cuộc phỏng vấn – trò chuyện với những nhân chứng lịch sử, với các nhạc sĩ nước ngoài về những ca khúc bất hủ viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, bộ phim sẽ phần nào lý giải cho nguồn cảm hứng, khát vọng và quyết tâm đấu tranh vì tự do, hòa bình mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khơi dậy trong trái tim của nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.

Tất cả những điều này sẽ được chuyển đến khán giả truyền hình cả nước trong hơn 50 phút của bộ phim. Phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do dự kiến lên sóng VTV1 trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 thứ 3 (19/5) - đúng ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những thông tin chi tiết hơn về bộ phim cũng như chia sẻ của ê-kíp sản xuất hay những hình ảnh hậu trường trong quá trình làm phim sẽ được VTV News gửi tới độc giả trong vài ngày tới. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước