Đại diện 15 nước tham gia hội thảo Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình CARE8 của ABU

Đăng bởi PV 0 Bình luận

9 Tháng 1 2018

Các đại biểu tham gia hội thảo Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình CARE8 của ABU

Sáng 9/1, Đài THVN phối hợp với ABU đã tổ chức hội thảo Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình CARE8 tại Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của các đại biểu đến từ 15 nước thành viên ABU và đại diện Đài THVN. Đây là cơ hội để các nhân sự thuộc VTV có thể mang các sản phẩm của mình đến trình chiếu, trao đổi kinh nghiệm cùng với tổng đạo diễn Hàn Quốc, Nhật Bản và các đồng nghiệp thuộc các nước thành viên ABU.

CARE là sự án hợp tác sản xuất phim tài liệu của ABU do Đài Truyền hình KBS (Hàn Quốc) là chủ trì điều phối. Đài THVN đã thực hiện dự án này trong nhiều năm qua. Qua đó, các chương trình của Đài THVN sản xuất đã được trình chiếu tại các hoạt động của ABU và EBU.

Đại diện 15 nước tham gia hội thảo Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình CARE8 của ABU - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, các đạo diễn sản xuất phim tài liệu của Đài THVN đã được đào tạo và hướng dẫn bởi các chuyên gia đến từ KBS, NHK. Nhiều chương trình của VTV cũng đạt giải ABU Prizes, Japan Prizes. 

Mới đây, ABU đã đề xuất Đài THVN tham gia mùa 8 của Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình, với chủ đề dự kiến về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Đồng thời, ABU cũng đề nghị Đài THVN xem xét, phối hợp tổ chức các hoạt động hội thảo trong khuôn khổ Dự án.

Đại diện 15 nước tham gia hội thảo Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình CARE8 của ABU - Ảnh 2.

Ông Chung Yong Park - Tổng đạo diễn Hàn Quốc

Theo thông tin từ BTC, ngay sau hội thảo này, ABU và KBS sẽ thực hiện khóa đào tạo cho đội ngũ sản xuất phóng sự tài liệu của Đài THVN.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.