Khởi động Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình ABU CARE lần thứ 6

Trung Kiên-Thứ hai, ngày 30/11/2015 19:08 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (30/11), cuộc họp lần thứ nhất các nhà sản xuất chương trình thuộc Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình ABU CARE lần thứ 6 đã diễn ra tại TP.HCM.

Dự án đồng sản xuất phim tài liệu truyền hình "Châu Á thay đổi, cứu rỗi Trái Đất mùa thứ 6" (ABU CARE) do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) tổ chức.

Cuộc họp có sự tham dự của gần 40 đại biểu, gồm các nhà sản xuất chương trình giàu kinh nghiệm đến từ các tổ chức thành viên của ABU. Các đại biểu đã cùng nhau gặp gỡ, trình bày các đề cương kịch bản, được xây dựng xoay quanh chủ đề chung của Dự án, nhằm truyền tải những thông điệp hưởng ứng mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp quốc, nâng cao vai trò của truyền thông về trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững.

Chủ đề “ Chúng ta tin vào tình yêu” của series tác phẩm lần này hứa hẹn sẽ có nhiều đề cương kịch bản được xây dựng công phu, những phương pháp thể hiện mới được trình bày tại cuộc họp để các nhà sản xuất chương trình thống nhất, triển khai hoàn thiện và mang tới cho khán giả những tác phẩm hay.

Đài Truyền hình Việt Nam là một trong những tổ chức thành viên tham gia dự án đầy đủ từ series đầu tiên đến nay. Đối với series lần này, tác phẩm tham gia dự án Đi trên những giấc mơ do nhóm tác giả thuộc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng thực hiện.

Phát biểu khai mạc tại cuộc họp, ông Tatsuhiro Beniko - Trưởng ban Chương trình ABU đánh giá cao sự hợp tác, tham dự của Đài Truyền hình Việt Nam trong Dự án CARE cũng như trong các dự án đồng sản xuất chương trình khác do ABU khởi xướng và điều phối. Ông cũng tin tưởng rằng với vai trò, vị thế thành viên Hội đồng điều hành ABU nhiệm kỳ 2015 - 2017, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, có thêm những sáng kiến điều phối để các hoạt động hợp tác này ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Theo chương trình, Cuộc họp sẽ diễn ra đến hết ngày 2/12/2015. Việc sản xuất chương trình sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 3/2016.

Cuộc họp lần thứ 2 của Dự án sẽ được tổ chức tại Hạ Môn (Trung Quốc) vào trung tuần tháng 3/2016, do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng cai tổ chức. Các nhà sản xuất chương trình sẽ mang các sản phẩm thô tới tham dự để cùng trao đổi, góp ý và hoàn thiện hậu kỳ. Toàn bộ các chương trình thuộc Dự án sau khi hoàn tất sẽ được cung cấp cho các tổ chức thành viên tham dự để phát sóng trong năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước