Tăng cường hợp tác giữa Đài THVN và Đài PTTH Quảng Tây (Trung Quốc)

Đăng bởi VTV 0 Bình luận

26 Tháng 3 2019

Phát biểu chào mừng đoàn Đài PTTH Quảng Tây có chuyến thăm và làm việc tới VTV, Phó TGĐ Nguyễn Thị Thu Hiền cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cá nhân ông Phạm Dịch cũng như đoàn cán bộ của Đài PTTH Quảng Tây đã dành cho Việt Nam nói chung và VTV nói riêng.

Tăng cường hợp tác giữa Đài THVN và Đài PTTH Quảng Tây (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền

Giới thiệu một số nét khái quát về Đài THVN, Phó TGĐ nhấn mạnh, hiện nay, VTV có 9 kênh quảng bá trong đó có kênh VTV4 là kênh truyền hình đối ngoại có bản tin tiếng Trung phát sóng hàng ngày. Đài THVN có 10 cơ quan thường trú ở nước ngoài (với 12 văn phòng thường trú), trong đó Cơ quan thường trú ở Trung Quốc thường xuyên phản ánh các sự kiện, vấn đề thời sự tại Trung Quốc tới khán giả Việt Nam.

Tăng cường hợp tác giữa Đài THVN và Đài PTTH Quảng Tây (Trung Quốc) - Ảnh 2.

Ông Phạm Dịch, Phó Tổng Giám đốc Đài PTTH Quảng Tây (Trung Quốc)

Ông Phạm Dịch, Phó TGĐ Đài PTTH Quảng Tây chia sẻ, VTV và Đài Quảng Tây đã có nhiều hợp tác tích cực và hiệu quả. Đặc biệt, năm 2017, hai Đài đã phối hợp thực hiện chương trình giao lưu hữu nghị "Dòng sông thơ mộng" và đồng sản xuất bộ phim tài liệu "Câu chuyện thời gian". 

Các chương trình này đã nhận được sự đánh giá cao của nhân dân và Chính phủ hai nước. Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đài PTTH Quảng Tây đề xuất ý tưởng cùng VTV sản xuất bộ phim tài liệu "Bên dòng Nam Khê" với nội dung nói về tình hữu nghị chiến đấu giữa hai nước Việt – Trung trước đây. Đồng thời, phía Đài PTTH Quảng Tây cũng mong muốn VTV phát sóng bộ phim tài liệu hợp tác giữa ngành lâm nghiệp của hai nước với chủ đề về bảo tồn giống vượn đen quý hiếm.

Tăng cường hợp tác giữa Đài THVN và Đài PTTH Quảng Tây (Trung Quốc) - Ảnh 3.

Phó TGĐ Nguyễn Thị Thu Hiền đánh giá cao ý tưởng của Đài PTTH Quảng Tây về hợp tác sản xuất, phát sóng phim tài liệu và nhấn mạnh đây là những chương trình rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai Đài cũng như hai nước Việt Nam – Trung Quốc. 

Trên cơ sở những kết quả hợp tác đã đạt được, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền tin tưởng vào sự thành công trong hợp tác giữa Đài THVN và Đài PTTH Quảng Tây thời gian tới.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.