Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

10 Tháng 10 2016

Công trình này được khởi công vào ngày 04/02/2015 với chủ đầu tư là Văn phòng Đài THVN. Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam là đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị thi công là Công ty Xây dựng Đầu tư Thăng Long. Đây là công trình với kiến trúc hiện đại và công năng sử dụng phù hợp với quy hoạch chung về xây dựng, quy hoạch sử dụng đất của Thành phố Hà Nội.

Ông Lại Tự Hùng, Chánh Văn phòng - đại diện Chủ đầu tư dự án cho biết: Mặc dù trong quá trình triển khai dự án gặp không ít khó khăn như: Công trình xây dựng tại trung tâm thành phố với địa hình chật hẹp, việc tập kết vật liệu cũng như triển khai mặt bằng thi công khó khăn, vừa phải đảm bảo tiến độ nhưng vẫn phải tuyệt đối an toàn cho các hộ dân xung quanh, với điều kiện địa chất, mực nước ngầm phức tạp và gần đây là ảnh hưởng bởi cơn bão số 1 và số 2... nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Đài, hỗ trợ của Ban KHTC và các ban chức năng cũng như chính quyền địa phương, sự nỗ lực của Chủ đầu tư, nhà thầu, công trình đã về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả đề ra.

Tòa nhà này được thiết kế trên khu đất 1.714 m2 có tổng mức đầu tư 98,2 tỷ đồng từ nguồn thu của Đài THVN, diện tích xây dựng là 1.028 m2 với tổng diện tích sàn xây dựng 8.397,1 m2, bao gồm một tầng hầm để xe có diện tích là 1.320 m2 và 7 tầng nổi với diện tích xây dựng 01 tầng là 1.016 m2. Công trình này có đầy đủ phòng họp, phòng làm việc, phòng BMS, có ba thang máy, một thang bộ và một thang thoát hiểm…

 

Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng Lại Tự Hùng cho biết thêm, Dự án hoàn thành đáp ứng nhu cầu mặt bằng làm việc, mặt bằng lắp đặt hệ thống máy móc thiết bị truyền dẫn tín hiệu truyền hình cho một số đơn vị kỹ thuật và tương đối độc lập. Tòa nhà cũng đảm bảo an ninh, an toàn cao về điện với việc được kết nối với hệ thống điện của thành phố qua trạm biến áp 800KVA và một máy phát điện dự phòng 400KVA.

Biểu dương những nỗ lực của Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, thi công, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh Tổng Giám đốc nhấn mạnh, song song với với việc tập trung nguồn lực phát triển về nội dung, công nghệ và đội ngũ nguồn nhân lực, những năm qua, lãnh đạo Đài luôn quan tâm, đầu tư hơn nữa để hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động trong Đài. Tổng Giám đốc đánh giá đây là một tòa nhà có kiến trúc đẹp của Đài THVN cùng với Tòa nhà Trung tâm THVN sớm đưa vào sử dụng trong thời gian tới và các công trình khác trên khắp cả nước đang dần thực hiện ước mơ của các thế hệ Đài THVN về cơ sở vật chất làm việc. Đây cũng là một sự khích lệ để các công trình khác tiếp tục hoàn thành, tạo nền tảng cho sự phát triển đồng bộ, vững mạnh của Đài. Tổng Giám đốc cũng đề nghị các đơn vị về làm việc tại Tòa nhà phải sử dụng hiệu quả, tận dụng công năng thiết kế, đáp ứng được tối đa thực hiện tốt công tác chuyên môn.

 

Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh - Ảnh 2.

 Trong thời gian tới, Văn phòng sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị để sớm bàn giao, đưa vào khai thác sử dụng công trình cho một số đơn vị của Đài THVN.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành:

Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh - Ảnh 3.

 

Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh - Ảnh 4.

 

Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh - Ảnh 5.

 

Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh - Ảnh 6.

 

Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh - Ảnh 7.

 

Khánh thành tòa nhà làm việc của Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh - Ảnh 8.

 Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.