Tăng cường hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Đài DW (Đức)

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

27 Tháng 11 2015

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh chào mừng ông Peter Limbourg khi lần đầu tiên đến thăm Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và cho biết DW là kênh đã có từ lâu trên hệ thống truyền hình trả tiền của Việt Nam. Tổng Giám đốc cũng thường xuyên theo dõi và đánh giá cao các chương trình của DW.

Trong 5 năm trở lại đây, Đài THVN đã có những bước phát triển vượt bậc về nội dung chương trình, công nghệ sản xuất với cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện, hiện đại hơn. Trong đó lĩnh vực hợp tác quốc tế luôn được VTV quan tâm.

Hai nước Việt Nam và Đức có nhiều điểm tương đồng. Đây chính là cơ sở quan trọng để VTV và DW có thể hợp tác với nhau như trao đổi chương trình, sản xuất hợp tác các phim tài liệu để khán giả hai nước có thể hiểu rõ hơn về nhau. VTV cũng mong muốn DW trên cơ sở điều kiện của mình sẽ hợp tác, đào tạo cho các PV, BTV, cán bộ kỹ thuật… của VTV có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm.

Ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, cơ sở vật chất của VTV, ông Peter Limbourg cho biết, phía DW cũng mong muốn hợp tác với VTV, đặc biệt ở các lĩnh vực mà DW có thế mạnh như phim tài liệu chất lượng cao, các chương trình chuyên mục.

Từ những đề xuất của phía VTV, Tổng Giám đốc DW cho biết, DW sẵn sàng hợp tác cũng như giúp đỡ đào tạo các lĩnh vực DW có thế mạnh nhằm tăng cường hơn nữa giao lưu, hiểu biết giữa hai bên nói riêng và hai nước Việt Nam và Đức nói chung.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc của DW tại VTV, hai bên đã ký kết hợp tác chương trình về khoa học với nội dung gần gũi với khán giả Việt Nam.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.