Tập trung nguồn lực xây dựng Kênh truyền hình quốc gia VTV8

Đăng bởi VTVnet 0 Bình luận

20 Tháng 10 2015

Xây dựng Kênh truyền hình quốc gia khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) nằm trong chủ trương quy hoạch các kênh truyền hình quốc gia của Ban Thường vụ, Đảng ủy Đài THVN. Đây là việc làm tất yếu và cần thiết nhằm phát triển, nâng cao chất lượng các kênh truyền hình quốc gia của Đài THVN, tạo thành một hệ thống xuyên suốt và chuyên nghiệp.

Kênh VTV8 được sáp nhập trên cơ sở các kênh truyền hình khu vực miền Trung. Lộ trình này dự kiến bắt đầu thực hiện từ ngày 1/1/2016.

Để chuẩn bị những bước ban đầu cho việc xây dựng kênh, trên cơ sở tận dụng cơ sở hạ tầng và nhân lực sẵn có của các Trung tâm khu vực, phù hợp với định hướng bảo đảm dự phòng phát sóng các kênh Quốc gia, Đài THVN sẽ đặt tổng khống chế và phát sóng VTV8 tại Thành phố Đà Nẵng. Thời gian tới, Phòng Biên tập – Đạo diễn VTV8 sẽ được thành lập, đặt tại Đà Nẵng và trực thuộc Ban Thư ký biên tập.

Bên cạnh đó, Ban Thư ký biên tập, TVAd sẽ phối hợp chặt chẽ, khẩn trương với VTV Đà Nẵng, VTV Huế, VTV Phú Yên chuẩn bị xây dựng khung chương trình kênh VTV8 phù hợp với thế mạnh và hiệu quả từng chương trình của các TTKV, phát huy được thế mạnh về sản xuất và kinh doanh của cả hệ thống VTV và tận dụng thế mạnh địa bàn của các trung tâm khu vực, đặc biệt là VTV Đà Nẵng.

Theo đó, các bản tin, chuyên mục chung cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên sẽ được xây dựng cho kênh VTV8, được phát sóng trực tiếp từ Đà Nẵng hoặc có thể từ các trường quay tại Hà Nội, Huế, Nha Trang và Buôn Ma Thuột trong thời gian tới. Cùng với đó, Phòng Thời sự của VTV Đà Nẵng cũng sớm được kiện toàn với sự điều động, luân chuyển nhân sự cần thiết từ Hà Nội và các TTKV tại Huế, Phú Yên để tổ chức tin bài giữa các Trung tâm trong khu vực và các đơn vị tin tức của VTV theo mô hình tòa soạn hội tụ.

Về kỹ thuật, Đài THVN sẽ khảo sát, đánh giá và đưa ra phương án bổ sung đầu tư cần thiết để nâng cấp hạ tầng kỹ thuật sản xuất và phát sóng kênh VTV8 từ Đà Nẵng, bảo đảm đồng bộ với tiêu chuẩn các kênh quốc gia.

Dự kiến, đầu tháng 11 tới, tại Hà Nội, Đài THVN sẽ họp bàn để lên kế hoạch triển khai kênh truyền hình quốc gia VTV9.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.