Hợp tác với Dolby, VTV phát sóng âm thanh vòm trên kênh truyền hình số mặt đất

Đăng bởi T.H 0 Bình luận

16 Tháng 10 2015

Đại diện của Công ty Dolby trao quà kỷ niệm cho Đài Truyền hình Việt Nam là chiếc đồng hồ đánh đấu sự hợp tác giữa hai bên.

Sáng nay (16/10) đã diễn ra Lễ giới thiệu hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Dolby trong việc ứng dụng công nghệ âm thanh 5.1 trên truyền hình.

Việc nâng cấp chất lượng nội dung cũng như hình ảnh, âm thanh các chương trình truyền hình là sự phát triển tất yếu khi khán giả ngày càng có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu giải trí.

Lãnh đạo Đài THVN ngày càng đánh giá cao tầm quan trọng của việc cải thiện chất lượng âm thanh đi kèm với tiêu chuẩn phân giải cao HD với hình ảnh đẹp và sắc nét như một lời cam kết luôn đem đến những trải nghiệm truyền hình tuyệt vời nhất cho khán giả.

Phát biểu tại buổi giới thiệu hợp tác, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN nhấn mạnh: “Trong những năm qua, việc chuyển đổi công nghệ luôn là mục tiêu mà Đài THVN hướng đến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nghe – nhìn của khán giả truyền hình. Bên cạnh việc nâng cấp hình ảnh lên tiêu chuẩn phân giải HD để mang tới chất lượng hình ảnh sống động và sắc nét, Đài THVN còn mong muốn cải thiện chất lượng âm thanh nhằm hoàn thiện trải nghiệm truyền hình tuyệt vời nhất dành cho khán giả.

Động lực mạnh mẽ trên đã thôi thúc chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn đối tác thích hợp để mang lại cho khán giả những cảm xúc âm thanh trung thực và sống động trên truyền hình. Trong đó, sự hợp tác với Dolby – một công ty chuyên kinh doanh công nghệ âm thanh uy tín của thế giới – đã và đang bước đầu có những thành công nhất định”.


Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, phát biểu tại buổi giới thiệu hợp tác với công ty Dolby

Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, phát biểu tại buổi giới thiệu hợp tác với công ty Dolby

Vào cuối tháng 2 năm 2014, Dolby và Đài THVN đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu trong chiến lược cải tiến chất lượng âm thanh của Đài THVN. Cho đến nay, các kênh truyền hình VTV1 HD, VTV3 HD và VTV6 HD đã được phát sóng chuẩn định dạng âm thanh vòm Dolby 5.1, công nghệ âm thanh thuộc Dolby Digital Plus. Đài THVN là đài truyền hình đầu tiên tại Việt Nam phát sóng âm thanh vòm như tại rạp chiếu phim Dolby Digital Plus tới khán giả truyền hình trên kênh truyền hình số mặt đất.

Quá trình hợp tác giữa Dolby và VTV đã được ghi dấu bằng việc tiến hành sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình số mặt đất của Việt Nam theo chuẩn âm thanh vòm 5.1. Chương trình Bài hát yêu thích, một trong những chương trình được ưa thích tại Việt Nam, là chương trình đầu tiên được lựa chọn thử nghiệm. Khán giả truyền hình có cơ hội thưởng thức âm thanh tại nhà như khi xem các ca sỹ trình diễn trực tiếp ở Liveshow.


Đôi tình nhân Đông Hùng - Phương Linh thăng hoa trong phần trình diễn song ca nhờ công nghệ âm thanh của Dolby

Đôi tình nhân Đông Hùng - Phương Linh thăng hoa trong phần trình diễn song ca nhờ công nghệ âm thanh của Dolby

Sắp tới, Đài THVN sẽ tiếp tục triển khai công nghệ này trên các kênh truyền hình số vệ tinh và cáp, đồng thời sản xuất các chương trình khác theo chuẩn âm thanh 5.1. Đài THVN mong muốn thành quả của sự hợp tác này sẽ mang đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới khi theo dõi các chương trình trên các kênh VTV cũng như khẳng định thương hiệu Đài Truyền hình Quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.