Telefilm 2016 để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

18 Tháng 7 2016

Mở ra cơ hội hợp tác và học hỏi kinh nghiệm

Lần thứ tư Triển lãm này được tổ chức với mục tiêu cao nhất là tạo ra cơ hội để những người làm truyền hình, những doanh nghiệp truyền hình trong và ngoài nước có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất và hợp tác kinh doanh trong tương lai.

Với quy mô hơn 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển, theo Ban Tổ chức, trong ba ngày, Telefilm đã có khoảng 50 buổi đàm phán, trao đổi được thực hiện, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các đơn vị làm về truyền hình.

Khoảng hơn 10 nghìn người đã đến tham quan Triển lãm để trải nghiệm những công nghệ truyền hình mới trong tương lai như công nghệ 4K, 8K, thực tế ảo... Đây thực sự là con số ấn tượng đối với Telefilm 2016 năm nay.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến các Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ của Telefilm 2016. Bám sát thực tế phát triển của truyền thông, của công nghệ truyền hình, 4 cuộc hội thảo đều đề cập đến các vấn đề “nóng” của ngành truyền hình: vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội, công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình hay bản quyền - vấn đề nhức nhối của ngành truyền hình hiện nay.

Các khách mời tham gia hội thảo đều là những người có chuyên môn đến từ các đài truyền hình, các doanh nghiệp, đối tác lớn trong và ngoài nước. Các đại biểu tham dự Hội thảo đều đánh giá cao những nội dung được truyền tải tại đây.

Ấn tượng gian hàng VTV

Một trong những điểm nhấn quan trọng tại Telefilm 2016 là các hoạt động diễn ra tại gian hàng của VTV. Nằm ở vị trí trung tâm của Triển lãm, gian hàng VTV được thiết kế thể hiện sự phát triển không ngừng của Truyền hình Việt Nam về mọi mặt, từ nội dung chương trình đến sự phát triển của công nghệ truyền hình.

Ngoài việc cùng trải nghiệm âm thanh 5.1, khách tham quan cũng được giao lưu với các MC, BTV của Đài THVN, hiểu thêm về những công việc chuẩn bị lên sóng một chương trình truyền hình. Ba đơn vị: Trung tâm Tin tức VTV24, Ban Thanh Thiếu niên và Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục được giao nhiệm vụ thực hiện các hoạt động tại gian hàng trong ba ngày diễn ra triển lãm.

Theo ghi nhận đã có rất nhiều khán giả đến thăm quan và tỏ ra thích thú với các hoạt động trải nghiệm, tham gia vào các chương trình VTV mang đến triển lãm. Gian hàng VTV để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, khách hàng, bạn bè trong nước và quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của Telefilm 2016, đoàn đại biểu quốc tế có gian hàng tham dự đã đến thăm quan Đài THVN, tìm hiểu về cơ chế hoạt động và sự phát triển của Đài trong những năm gần đây. Như vậy, Telefilm 2016 đã thành công với nhiều dấu ấn tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai, hứa hẹn thêm nhiều kết quả mới trong những lần tổ chức các năm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.