Telefilm 2016: Mạng xã hội có vai trò quan trọng đối với công nghệ truyền hình

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 14/07/2016 11:23 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo "Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình" ở Telefilm 2016 đã mang đến nhiều kinh nghiệm hữu ích cho những người làm truyền hình.

Nhận thức rõ vai trò ngày càng quan trọng và tầm ảnh hưởng to lớn của mạng xã hội đối với khán giả truyền hình, đặc biệt với khán giả trẻ, Telefilm 2016 tiếp tục tổ chức buổi hội thảo mang tên "Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình". Hội thảo tạo cơ hội để những đồng nghiệp trong ngành truyền hình có cơ hội trò chuyện, giao lưu và trao đổi những kinh nghiệm, cũng như học hỏi những mô hình, kiến thức từ các diễn giả của CNN (Mỹ), CJ E&M (Hàn Quốc), Datasection (Nhật Bản) và Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại Hội thảo, diễn giả Marc Lourdes của CNN (Mỹ) đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích từ việc kết hợp sản xuất và phân phối nội dung trên đa nền tảng của một trong những đài truyền hình lớn nhất thế giới để thu hút khán giả CNN trong một thế giới đa phương tiện. Đồng thời, Mr. Marc Lourdes cũng chia sẻ những kinh nghiệm thành công của CNN trong việc phối hợp giữa nhóm biên tập truyền hình và nhóm nội dung số trên các nền tảng website, ứng dụng di động và các trang mạng xã hội Facebook, Twitter.

Là công ty giải trí truyền hình hàng đầu Hàn Quốc, đại diện CJ E&M - bà Hee Young Sohn - cũng mang đến Hội thảo nhiều bài học quý báu về mô hình kinh doanh nội dung số và những dẫn chứng cụ thể của CJ E&M trong việc khai thác hệ thống đa kênh của những người nổi tiếng.

Đặc biệt, Hội thảo còn nhấn mạnh về vấn đề "Thấu hiểu người xem truyền hình qua mạng xã hội" bởi mạng xã hội đã và đang trở trở thành xu thế tất yếu ở Việt Nam, ước tính khoảng 30 - 40 triệu người dùng trên Facebook. Qua đó, việc phân tích nhằm đánh giá, thấu hiểu người dùng cũng là một việc không thể thiếu của các nhà truyền thông. Công nghệ truyền hình cũng không nằm ngoài xu thế này. Nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của người xem truyền hình sẽ giúp các nhà đài đưa ra các chương trình phù hợp hơn với đối tượng dùng mạng xã hội.

Chiều nay (14/7), Telefilm 2016 tiếp tục tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "Mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường tâm lý người Việt" lúc 14h tại Phòng Hội Thảo – Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước