Tổng Giám đốc Đài THVN tiếp xã giao Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

29 Tháng 6 2016

Ngày 29/6, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã tiếp xã giao ngài Lee Hyuk, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chúc mừng ngài Lee Hyuk vừa đảm nhận vai trò là Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng Giám đốc cho biết, những năm qua, VTV có nhiều quan hệ hợp tác về trao đổi bản quyền, sản xuất chương trình, phim truyện với các đối tác, Đài TH của Hàn Quốc như: KBS, EBS, NBC… Nhiều chương trình hấp dẫn được khán giả Việt Nam đón nhận. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên của VTV đã được học tập kinh nghiệm và đào tạo tại Hàn Quốc.

Ngài Đại sứ chia sẻ, ông bắt đầu đảm nhận vị trí Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam từ ngày 01/5/2016 và tại nhiệm kỳ công tác này, một trong những nhiệm vụ quan trọng của ông là quảng bá văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc đến nhân dân hai nước, nhằm tăng cường hiểu biết, thúc đẩy mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa hai quốc gia.

Ngài Lee Hyuk đánh giá, trong những năm gần đây, VTV đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Hàn Quốc bằng những chương trình truyền hình, phim truyện hợp tác sản xuất, mang văn hóa Hàn Quốc đến đông đảo khán giả Việt Nam.

Năm 2017 là năm đánh dấu 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc, ngài Đại sứ mong muốn, VTV sẽ hợp tác sản xuất một bộ phim tài liệu về mối quan hệ hợp tác này để nhân dân hai nước có thêm hiểu biết về chặng đường phát triển 1/4 thế kỷ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, giáo dục…

Đồng tình với ý tưởng của ngài Đại sứ, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đề nghị, không chỉ dừng lại ở một phim tài liệu mà hai bên sẽ hợp tác sản xuất một series phim tài liệu về sự phát triển mọi mặt của quan hệ hai nước trong suốt 25 năm qua. Đồng thời, Tổng Giám đốc nhấn mạnh, VTV sẽ tổ chức những sự kiện có tính chất dấu ấn trên truyền hình về năm kỷ niệm này và có thể bắt tay ngay vào thực hiện từ đầu năm 2017. Tổng Giám đốc cũng mong muốn và đề nghị Đại sứ quán, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ VTV trong quá trình triển khai thực hiện.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.