Ban Nội chính TW phối hợp với Đài THVN, báo Nhân Dân tuyên truyền phòng chống tham nhũng

T.Linh-Thứ tư, ngày 22/06/2016 17:25 GMT+7

VTV.vn-Chiều nay (22/6) đã diễn ra lễ ký quy chế, chương trình phối hợp giữa Ban Nội chính TW với Đài THVN, báo Nhân Dân về tuyên truyền công tác nội chính, phòng chống tham nhũng.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của ông Phan Đình Trạc – Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Thuận Hữu – Tổng Biên tập báo Nhân Dân, ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Đàm Văn Lợi – Tổng Biên tập tạp chí Nội chính, cùng đại diện các đơn vị chuyên ngành của mỗi bên.

Chương trình phối hợp nhằm bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tuân thủ các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực chủ động trên tinh thần hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để các bên hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời thông tin, tuyên truyền bảo đảm chính xác, đầy đủ, kịp thời, thực hiện đúng quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước. Tạp chí Nội chính thuộc Ban Nội chính Trung ương, Ban Thời sự - Đài truyền hình Việt Nam, Ban Chính trị - Xã hội thuộc báo Nhân Dân là các đơn vị đầu mối tổ chức thực hiện chương trình.


Buổi lễ ký kết diễn ra chiều nay tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Buổi lễ ký kết diễn ra chiều nay tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát buổi tại buổi lễ, ông Phan Đình Trạc – Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết: “Thời gian qua, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam cũng như các đơn vị báo, đài nói chung không những tuyên truyền gương người tốt, việc tốt mà đã nỗ lực tuyên truyền, lên án các vụ oan sai, tham nhũng, lãng phí, góp phần đẩy lùi những biểu hiện tiêu cực trong công tác nội chính. Trong quá trình hoạt động, Ban Nội chính Trung ương luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đài Truyền hình Việt Nam và báo Nhân Dân trong việc đưa thông tin, tuyên truyền về các vấn đề này. Tuy nhiên, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn nhằm góp phần đẩy mạnh hơn việc tuyên truyền công tác nội chính và công cuộc phòng, chống tham nhũng, chúng tôi đã cùng Đài Truyền hình Việt Nam và báo Nhân Dân tiến hành thực hiện ký kết quy chế”.

Theo nội dung chương trình phối hợp, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và phóng viên báo Nhân dân được tham dự và đưa tin về các hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Nội chính Trung ương nhằm thông tin chính xác, kịp thời về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Ban Nội chính Trung ương còn có trách nhiệm trả lời, cung cấp, thẩm định thông tin về các vấn đề thời sự thuộc lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng; phối hợp để sản xuất phim tài liệu, phóng sự về các vấn đề này theo đề nghị từ Đài Truyền hình Việt Nam và báo Nhân Dân, đặc biệt là các vấn đề lớn, được dư luận xã hội quan tâm.

Ngoài ra, Đài Truyền hình Việt Nam và báo Nhân Dân cũng có trách nhiệm phối hợp với Ban Nội chính Trung ương để sản xuất các chương trình, tọa đàm về nội chính và phòng, chống tham nhũng; cung cấp những video, chương trình thời sự, phim phóng sự, tài liệu, các bài viết, bài phỏng vấn về lĩnh vực này để đăng tải trên trang thông tin điện tử tổng hợp của Ban. Đồng thời, Đài Truyền hình Việt Nam còn có trách nhiệm trao đổi, cung cấp cho Ban Nội chính Trung ương những kiến nghị, phản ánh của nhân dân về những vụ việc vi phạm liên quan đến lĩnh vực, cũng như những đề xuất để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng.

Ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng quy chế, chương trình phối hợp sẽ giúp các bên thực hiện tuyên truyền, đưa tin về phòng chống tham nhũng thuận lợi hơn, nhất là ở những vụ án trọng điểm. Đặc biệt, việc sản xuất phóng sự, phim tài liệu phản ánh các vấn đề tiêu cực cũng sẽ được thực hiện thường xuyên hơn".

"Qua đó, các bên cùng phối hợp sẽ giúp người dân nhận thức rõ hơn về quá trình phòng chống tham nhũng, về những kinh nghiệm tư pháp trên thế giới. Việc phối hợp về thông tin giúp Đài Truyền hình Việt Nam và báo Nhân Dân mang đến những thông tin chính xác, nhanh chóng, kịp thời. Đặc biệt, điều này cần thiết trong bối cảnh cạnh tranh thông tin trên các đơn vị truyền thông, mạng xã hội đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, trong đó có nhiều thông tin trái chiều”, ông Trần Bình Minh nhấn mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước