100 tấn vải thiều sắp được xuất khẩu sang Australia

Thùy Linh-Thứ ba, ngày 18/05/2021 19:19 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ Công Thương, khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ lần lượt được xuất khẩu sang các bang ở Nam và Tây Australia.

Bộ Công Thương cho biết, trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Australia và Tây Australia. 

Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Thương vụ cũng sẽ tiếp tục triển khai Chương trình xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ quả vải Việt Nam tại Australia qua việc kết nối giao thương liên tục suốt mùa vải và cử cán bộ trực phối hợp tháo gỡ các khó khăn do thủ tục nhập khẩu tại thị trường này.

Chương trình cũng quảng bá, định hướng người tiêu dùng làm quen với màu quả vải ngả vàng do chiếu xạ; Thực hiện quảng cáo kích cầu tại các khu vực tiêu thụ như quảng cáo trên mạng xã hội, cửa hàng, siêu thị và các kênh thông tin khác.

Ngoài ra, Thương vụ cũng sẽ thực hiện thúc đẩy quả vải sau chế biến như đóng lon, khô, vải đông lạnh sau khi hết mùa vụ; vận động các hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng cùng thưởng thức, tiêu thụ quả vải quê hương.

100 tấn vải thiều sắp được xuất khẩu sang Australia - Ảnh 1.

Quả vải Việt Nam có chất lượng thơm ngon, được người tiêu dùng tại Australia rất ưa chuộng.

Trước đó, năm 2020, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, cước vận chuyển hàng không tăng cao, trong khi logistics đường biển cũng gặp nhiều bất cập như khó khăn khi đặt lịch xuất hàng, thời gian vận chuyển kéo dài... mặc dù vậy, kim ngạch xuất khẩu quả vải Việt Nam sang Australia vẫn tăng 188% so vời cùng kỳ năm 2019. Quả vải Việt Nam có chất lượng thơm ngon, được người tiêu dùng tại Australia rất ưa chuộng.

"Năm nay, các nhà nhập khẩu và Chương trình xúc tiến đều đã sẵn sàng; kết quả xuất khẩu mùa vải năm nay phụ thuộc phần lớn vào khâu vận chuyển", Thương vụ Việt Nam tại Australia nhận định.

Việc thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu quả vải tại Australia hiện nay không chỉ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu mà còn khẳng định đẳng cấp, chất lượng của quả vải Việt Nam.

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã ban hành kế hoạch tiêu thụ vải thiều cùng nhiều giải pháp hỗ trợ trong bối cảnh mùa thu hoạch cận kề mà diễn biến dịch còn khó lường. Theo đó, sản lượng vải thiều năm nay ước đạt 180.000 tấn.

Nếu dịch được kiểm soát, địa phương sẽ đem tiêu thụ 50% nội địa và 50% xuất khẩu. Ở 2 kịch bản khác với diễn biến dịch nghiêm trọng hơn, sản lượng vải tiêu thụ trong nước có thể lên đến 70%, thậm chí toàn bộ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước