160 DN Việt dự Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại LB Nga

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/11/2015 23:01 GMT+7

160 doanh nghiệp Việt sẽ giới thiệu hơn 12.000 mặt hàng và dịch vụ tới các đối tác Nga.

VTV.vn - Lần đầu tiên Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao được tổ chức tại LB Nga nhằm xúc tiến thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước. 160 DN Việt tham gia Hội chợ.

Sau hơn 1 năm áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế, giao thương giữa Nga và các nước phương Tây đã giảm mạnh. Chỉ tính riêng lĩnh vực nông nghiệp đã giảm gần 1/4 tổng giá trị, nhiều loại hàng hóa phương Tây bị cấm nhập khẩu vào Nga đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào thị trường hơn 150 triệu dân này.

Hội chợ sẽ khai mạc từ ngày 12/11 và kéo dài trong 1 tháng. Theo thống kê của Ban tổ chức, 160 doanh nghiệp Việt sẽ giới thiệu hơn 12.000 mặt hàng và dịch vụ tới các đối tác Nga. Trong những ngày qua, hàng trăm tấn hàng đã được vận chuyển sang Nga sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Nga.

Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao cũng nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Hiệp định FTA theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

170 DNVN tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Nga 170 DNVN tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Nga

VTV.vn - 170 doanh nghiệp Việt Nam sẽ sang Nga nhằm giới thiệu các sản phẩm hàng hóa Việt Nam tại thị trường này vào 12/11 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước