Năm 2013, Sóc Trăng đạt sản lượng 44.000 tấn tôm, cao gấp 3 lần so với năm 2011. Kết quả này đã đóng góp tích cực vào con số 2,8 tỷ USD tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của cả nước. Chỉ tính riêng 2 nhà máy tại Khu công nghiệp An Ngiệp, giá trị xuất khẩu đã đạt 170 triệu USD.
Có hai điểm nhấn dẫn đến thành công của ngành tôm năm 2013. Đó là Hoa Kỳ đã công nhận tôm Việt Nam không được nhận trợ cấp từ Chính phủ. Điều này giúp các doanh không phải chịu 2 lần thuế khi xuất khẩu vào nước này. Bên cạnh đó, ngành tôm trong nước cũng có dấu hiệu phục hồi khi tôm thẻ chân trắng đạt sản lượng 280.000 tấn, tăng hơn 50% so với năm trước.
Xuất khẩu tôm vượt kế hoạch đã đem lại niềm vui cho hàng ngàn người dân. Những ngày cuối năm ở Đồng bằng sông Cửu Long, giá tôm sú dao động 240.000-280.000 đồng/kg và 140.000- 190.000 đồng/kg đối với thẻ chân trắng. Nhiều nông dân trúng mùa lại trúng giá đạt lợi nhuận gần 1 tỷ đồng/ha.
Mặc dù năm 2013 thắng lớn nhưng theo Tổng cục Thủy sản, cần phải duy trì diện tích, sản lượng tôm sú vì đây là mặt hàng độc quyền, ưu thế của Việt Nam. Các địa phương cũng khuyến cáo bà con nông dân không nên ồ ạt nuôi thẻ chân trắng, tránh tác động đến môi trường gây dịch bệnh như thời gian qua.