2019 - Năm của những chiếc ví điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/02/2019 17:43 GMT+7

VTV.vn - Thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ là xu thế tại Việt Nam mà còn là một xu thế trên toàn cầu. Năm 2019 dự đoán sẽ là năm chạy đua gay cấn của những chiếc ví điện tử.

Về cơ bản, ví điện tử giống như chiếc ví thông thường nhưng được tích hợp lên điện thoại di động qua một ứng dụng. Có 3 loại ví sau: Tiền riêng trong tài khoản ví; Tài khoản ví liên kết với tài khoản ngân hàng; Tài khoản ví liên kết với thẻ thanh toán, có thể là thẻ ATM nội địa hay thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Có thể kể đến vài cái tên mới xuất hiện trên thị trường ví điện tử những đã bung tiền rất mạnh để cạnh tranh, đó là Sacombank Pay và Viettel Pay. Việc ngân hàng, với lợi thế là có sẵn là tệp khách hàng có sẵn các tài khoản ngân hàng, nhảy vào ví sẽ khiến cuộc cạnh tranh của những chiếc ví điện tử sẽ còn khốc liệt hơn nữa. Lúc đó có thể có 2 lựa chọn cho không ít chiếc ví điện tử: Sáp nhập với nhau hoặc bán mình cho chính các ngân hàng.

Cách đây một tháng, Thủ tướng chính phủ quyết định cho thí điểm thanh toán bằng tài khoản điện thoại. Hiện tại, gần như 100% người dân có điện thoại đi động và có tài khoản di động. Có thể, một buổi sáng đẹp trời nào đó, mỗi một chiếc sim điện thoại lại có thể thanh toán, chi tiêu dễ dàng như ví điện tử.

Vì sao người dùng chọn ví điện tử? Vì sao người dùng chọn ví điện tử?

VTV.vn - Có khuyến mại là lý do khiến nhiều người dung chọn ví điện tử dù ví điện tử còn các ưu điểm khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước