4 doanh nghiệp BOT không đến làm việc với Bộ Giao thông vận tải

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/07/2019 14:46 GMT+7

Trạm BOT Phú Gia - Phước Tượng. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - 4 doanh nghiệp BOT chậm trễ trong việc ký phụ lục hợp đồng triển khai thu phí tự động không dừng đã không tới làm việc với Bộ Giao thông vận tải.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa trao đổi với phóng viên VTV, sáng nay (8/7), Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức mời 4 doanh nghiệp BOT trong danh sách sẽ phải dừng thu phí vào ngày 10/7 tới nếu không ký hợp đồng triển khai thu phí không dừng. Tuy nhiên, cả 4 doanh nghiệp đều đã không đến làm việc.

Trước đó, thay mặt các nhà đầu tư BOT, Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam đã gửi kiến nghị phản đối việc Tổng cục Đường bộ Việt Nam ra thông báo dừng thu phí 4 trạm BOT gồm Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp, Bắc Hải Vân thuộc dự án Hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia, Cam Thịnh - Khánh Hoà và Quốc lộ 14 đoạn qua thành phố Pleiku do chậm ký hợp đồng thu phí không dừng. Hiệp hội cho rằng việc trích 2% doanh thu dự án BOT cho thu phí không dừng làm ảnh hưởng đến phương án tài chính.

Cũng theo Tổng cục đường bộ, giai đoạn 1 có 44 dự án phải thực hiện thu phí không dừng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ nhưng đến nay chỉ còn 4 dự án này chưa triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước