5 lý do khiến thanh toán online ngày càng được ưa chuộng

Thùy An-Thứ năm, ngày 16/07/2020 18:03 GMT+7

VTV.vn - Chinh phục giới trẻ bởi sự tiện lợi và độ bảo mật cao, hình thức thanh toán không tiền mặt đang dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.

Xóa tan nỗi phiền phức khi thanh toán hóa đơn mỗi tháng

Giữa những nỗi lo về công việc, cùng guồng quay cuộc sống đô thị ngày càng vội vã, việc phải ghi nhớ từng khoản thanh toán mỗi tháng luôn là lý do khiến nhiều người phải đau đầu. Với sự ra đời của ví điện tử, nỗi lo này đã hoàn toàn biến mất khi giờ đây chúng ta có thể giải quyết các loại hóa đơn từ tiền điện nước cho đến phí điện thoại chỉ với một vài “chạm”.

5 lý do khiến thanh toán online ngày càng được ưa chuộng - Ảnh 1.

Thanh toán online đang cho thấy sự tiện lợi hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống

Thời gian chuyển tiền nhanh chóng

Nếu trước kia khi phải chuyển tiền cho ai đó, bạn phải đến tận ngân hàng để chờ đợi rất lâu để đến lượt, thậm chí phải đợi từ vài tiếng đến gần một ngày để tiền đến được tài khoản người nhận, thì hiện nay việc chuyển tiền qua ví điện tử đã có thể giải quyết được điều đó.

Không chỉ nhanh chóng,dễ dàng mà việc chuyển tiền qua ví điện tử còn hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là ưu điểm vượt bật của ví điện tử so với các hình thức chuyển tiền trước đây.

Không còn nỗi lo quên ví hay thiếu tiền lẻ

Mọi tiện ích khi mua sắm và thanh toán giờ đây đã được gói gọn trong chiếc smartphone. Người dùng không còn phải lo mang nhiều thẻ, tiền mặt hay lục tìm tiền lẻ mỗi khi thanh toán vì ví điện tử sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Tính bảo mật cao cùng chính sách xác thực thông tin khách hàng

Ngoài hệ thống bảo mật theo chuẩn PCI DSS, hiện nay các ví điện tử đều đã triển khai xác thực thông tin khách hàng với ảnh chụp mặt trước và sau chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu.

5 lý do khiến thanh toán online ngày càng được ưa chuộng - Ảnh 2.

Thanh toán online ngày càng bảo mật hơn

Điều này giúp tăng tính bảo mật cho người dùng ví điện tử, và các công ty cung ứng ví điện tử phải cam kết chỉ sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng vào mục đích duy nhất là xác minh tính chính danh của người chủ tài khoản ví điện tử và các nhà cung ứng ví điện tử không được cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho bên thứ ba.

Mua sắm trực tuyến với nhiều ưu đãi

Ngoài sự nhanh chóng và bảo mật, việc thanh toán qua ví điện còn mang đến nhiều ưu đãi cho người dùng. Ví dụ như trên nền tảng Shopee với ví điện tử AirPay, người dùng lần đầu thanh toán bằng ví AirPay sẽ nhận nhận ngay Welcome Voucher giảm 100% với giá trị tối đa lên đến 100.000 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước