5 triệu đồng/kg trà sen cổ Hà thành: Đắt nhưng không dễ mua

Ngọc Diệp-Thứ ba, ngày 09/09/2014 14:29 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: vietnamnet)

Giá 5 triệu đồng/kg trà ướp sen Tây Hồ - Hà Nội, người tiêu dùng đang đặt dấu hỏi về mức giá quá cao này.

Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng biết quy trình để sản xuất ra 1kg trà sen Hồ Tây thứ thiệt thì sẽ hiểu được mức giá đó.

Sen sau khi mang về, phải bóc cánh hoa để lấy nhụy, sau đó dùng sàng để sàng lấy hạt gạo. Gạo sen là nguyên liệu chính để ủ, ướp trà sen.

1kg trà sen phải qua 5-6 lần ủ. Mỗi lần ủ mất khoảng 200 bông sen, hai ngày một mẻ ủ mới được 1kg trà sen thành phẩm. Sau đó, sao lại chè đến một độ khô nhất định, vừa bảo quản vừa giữ được mùi sen Hồ Tây thấm sâu và lâu trong mỗi cánh trà.

Người tiêu dùng cần hiểu rõ để có thể phân biệt được trà sen chính hiệu với các loại trà thường được bỏ vào trong búp sen rồi bày bán tràn lan với giá rẻ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước