60% các nhà hàng tại Mỹ sập tiệm do dịch COVID-19

Vân Anh (t/h)-Thứ ba, ngày 28/07/2020 11:23 GMT+7

Một người đàn ông xếp dọn ghế tại một nhà hàng đóng cửa tại khu Miami Beach, bang Florida. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Đây là khảo sát rất đáng chú ý mới được công bố bởi CNN Business.

Theo khảo sát, tính tới ngày 10/7 vừa qua, có 26.160 nhà hàng đóng cửa, trong đó 15.770 nhà hàng đã đóng cửa vĩnh viễn. Con số này tăng 23% so với chỉ 1 tháng trước đó.

Sự thất thường do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến hàng ngàn nhà hàng ở Mỹ không thể "sống sót".

Hiện nhiều nhà hàng đang cố gắng thích nghi với việc đặt hàng trực tuyến và chuyển phát tận nhà. Tuy nhiên khảo sát cũng cho thấy, nhiều nhà hàng sẽ phải chuyển chế độ từ cho nhân viên tạm dừng nghỉ việc thành sa thải vĩnh viễn, thu hẹp hoạt động cốt lõi cũng như quy mô kinh doanh vô thời hạn.

60% các nhà hàng tại Mỹ sập tiệm do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một người đi bộ qua một nhà hàng đóng cửa ở San Francisco. (Ảnh: CNN)

Nghiên cứu mới nhất của Oxford Economics cho thấy, sự phục hồi kinh tế đã chậm lại ở 14 bang và giảm ở 15 bang, với các ca nhiễm được xác nhận gia tăng ở 39 bang, chiếm 90% nền kinh tế Mỹ.

Theo số liệu của Cục Thống kê dân số Mỹ, các nhà hàng là nhóm bị thiệt hại về thu nhập và mất việc làm vì đại dịch COVID-19 nhiều hơn mọi ngành khác ở Mỹ.

Một khảo sát của Hiệp hội nhà hàng quốc gia Mỹ trong tháng 6 năm nay cho thấy, ngành dịch vụ thực phẩm mất gần 120 tỷ USD doanh số chỉ trong 3 tháng xảy ra đại dịch.

Mỹ ngăn đường phố, dành cả vỉa hè cho dịch vụ nhà hàng sau dịch Mỹ ngăn đường phố, dành cả vỉa hè cho dịch vụ nhà hàng sau dịch

VTV.vn - Để khôi phục hoạt động kinh doanh trong khi vẫn đảm bảo giãn cách xã hội, nhiều thành phố Mỹ đã ngăn đường phố để các nhà hàng mở thêm không gian kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước