Một người đàn ông xếp dọn ghế tại một nhà hàng đóng cửa tại khu Miami Beach, bang Florida. (Ảnh: Getty Images)
Theo khảo sát, tính tới ngày 10/7 vừa qua, có 26.160 nhà hàng đóng cửa, trong đó 15.770 nhà hàng đã đóng cửa vĩnh viễn. Con số này tăng 23% so với chỉ 1 tháng trước đó.
Sự thất thường do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến hàng ngàn nhà hàng ở Mỹ không thể "sống sót".
Hiện nhiều nhà hàng đang cố gắng thích nghi với việc đặt hàng trực tuyến và chuyển phát tận nhà. Tuy nhiên khảo sát cũng cho thấy, nhiều nhà hàng sẽ phải chuyển chế độ từ cho nhân viên tạm dừng nghỉ việc thành sa thải vĩnh viễn, thu hẹp hoạt động cốt lõi cũng như quy mô kinh doanh vô thời hạn.
Một người đi bộ qua một nhà hàng đóng cửa ở San Francisco. (Ảnh: CNN)
Nghiên cứu mới nhất của Oxford Economics cho thấy, sự phục hồi kinh tế đã chậm lại ở 14 bang và giảm ở 15 bang, với các ca nhiễm được xác nhận gia tăng ở 39 bang, chiếm 90% nền kinh tế Mỹ.
Theo số liệu của Cục Thống kê dân số Mỹ, các nhà hàng là nhóm bị thiệt hại về thu nhập và mất việc làm vì đại dịch COVID-19 nhiều hơn mọi ngành khác ở Mỹ.
Một khảo sát của Hiệp hội nhà hàng quốc gia Mỹ trong tháng 6 năm nay cho thấy, ngành dịch vụ thực phẩm mất gần 120 tỷ USD doanh số chỉ trong 3 tháng xảy ra đại dịch.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!