Amazon hoàn tất thương vụ mua lại MGM Studios

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 19/03/2022 09:07 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đua trong lĩnh vực phát hành trực tuyến (streaming) sẽ trở nên nóng hơn, sau khi Amazon thông báo đã hoàn tất thỏa thuận mua lại MGM Studios với giá 8,5 tỷ USD.

Điệp viên 007 - James Bond giờ đã trở thành người của Amazon. Câu nói tưởng đùa này mà lại là thật, sau khi ông lớn thương mại điện tử thành công chốt được thương vụ thâu tóm hãng phim MGM - công ty chủ quản của các thương hiệu phim như Điệp viên Bond, loạt phim quyền anh Rocky, đồng thời cũng là một trong những hàng phim mang tính biểu tượng của lịch sử Hollywood.

Động thái trên nhằm nâng cấp dịch vụ phát trực tuyến Amazon Prime, đồng thời củng cố vị thế của Amazon trong ngành giải trí.

"Với thương vụ mua lại MGM, Amazon sẽ bổ sung khoảng 4.000 phim điện ảnh và hàng chục nghìn nội dung truyền hình vào thư viện của mình. Vì vậy, đây là một thương vụ lớn có thể giúp Amazon Prime cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ như Disney +, Hulu và Netflix…", ông Paul Dergarabedian - chuyên gia truyền thông tại Comscore đánh giá.

Amazon hoàn tất thương vụ mua lại MGM Studios - Ảnh 1.

Amazon tiến sâu vào lĩnh vực phát hành trực tuyến. Ảnh: Reuters.

Sự thống trị của Amazon trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến vốn khiến các cơ quan giám sát chống độc quyền phải để mắt tới nền tảng này. Tuy nhiên, thương vụ thâu tóm lần này lại được các cơ quan có thẩm quyền của Liên minh châu Âu (EU) chấp thuận thông qua mà không kèm điều kiện.

Ủy ban châu Âu - cơ quan quản lý các vấn đề cạnh tranh ở EU đánh giá rằng thương vụ mới của Amazon không tiềm ẩn "mối lo ngại về cạnh tranh"

Ông Paul Dergarabedian nói: "Cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực streaming có thể được ví như cuộc sống ở miền tây hoang dã vậy. Mỗi công ty đều cố gắng khác biệt bằng cách tạo ra nội dung tuyệt vời. Tuy nhiên điều đó chưa quyết định tất cả, còn phải chuẩn bị một nền tảng tốt hay có các cách khác để giữ chân người dùng nữa".

Ngoài phương diện gia tăng thêm nội dung, một động lực khác để Amazon thâu tóm MGM là giúp họ bắt kịp với xu hướng hợp nhất giữa các công ty truyền thông đình đám. Trước đó, WarnerMedia cũng có ý định hợp nhất với Discovery. Sự hợp nhất này nếu chính thức được thông qua sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực streaming ngày một nóng hơn bao giờ hết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước