Amazon thắng lớn về dữ liệu nhờ cuộc tìm kiếm trụ sở thứ 2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/11/2018 11:20 GMT+7

VTV.vn - Theo CNN, cái lợi lớn nhất mà Amazon thu về không phải chỉ là một địa điểm đặt trụ sở mới, mà quan trọng hơn đó là một khối lượng dữ liệu khổng lồ.

Trải qua một cuộc tìm kiếm với quy mô khổng lồ trong nhiều tháng, với gần 300 ứng viên, cuối cùng gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã tìm ra được không chỉ một mà là hai thành phố thắng cuộc để đặt trụ sở thứ 2 của mình.

Từ 238 thành phố trên khắp khu vực Bắc Mỹ và cuối cùng chỉ có 2 thành phố về đích. Để đi đến cái đích này, các chuyên gia của Amazon đã phải nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ của từng thành phố, thăm dò mọi thông tin khác nhau từ cơ sở hạ tầng, chi phí lao động cũng như nguồn nhân lực. Các chuyên gia tin rằng, đây mới là mục tiêu cao hơn mà Amazon hướng tới, khi mở ra cuộc chạy đua có một không hai này.

Với nguồn dữ liệu hoàn toàn miễn phí này, Amazon sẽ có thể phân tích và tìm ra những nơi có cơ sở hạ tầng phù hợp, hay có các tài năng về công nghệ. Và những địa điểm này hoàn toàn có thể hợp tác làm ăn với gã khổng lồ trong một vài hạng mục khác nhau.

Thực tế, điều này đã xảy ra khi mới đây Amazon đã thông báo mở một số trung tâm vận chuyển và hậu cần tại các thành phố như Nashville và Spokane - những nơi đã lọt vào danh sách 20 thành phố của cuộc đua.

Dù thành phố nào chiến thắng trong cuộc đua này, người chiến thắng sau cùng sẽ vẫn là Amazon với khối dữ liệu quý giá này.

New York và Virginia đưa ra những ưu đãi gì để “hấp dẫn” Amazon? New York và Virginia đưa ra những ưu đãi gì để “hấp dẫn” Amazon?

VTV.vn - Để thu hút được Amazon, cả New York và Virginia đã đưa ra lời hứa cùng những dự định vô cùng hấp dẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước