Anh tin tưởng đạt FTA với Mỹ bất chấp bất đồng về vấn đề Huawei

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/02/2020 10:34 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Nước Anh tin tưởng sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại FTA với Mỹ bất chấp những bất đồng về vấn đề Huawei.

Đây là tuyên bố vừa được Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ ám chỉ các cuộc đàm phán thương mại trong tương lai có thể bị ảnh hưởng vì quyết định của London cho phép Huawei đóng vai trò nhất định trong việc phát triển mạng 5G tương lai của nước này.

Trả lời báo giới tại Singapore, Ngoại trưởng Raab cho biết Anh "đã lắng nghe" và thực sự lưu tâm tới những quan ngại của Mỹ về việc sử dụng thiết bị của Huawei. Ông cho biết hai nước đã có cuộc thảo luận tốt đẹp về Huawei và đều nhận thấy một điều rằng có sự thiếu hụt các nhà cung cấp uy tín có thể cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông mạng.

Hôm 28/1 vừa qua, Chính phủ Anh đã "bật đèn xanh" cho phép Huawei đóng vai trò hạn chế trong việc phát triển các linh kiện cho mạng 5G tương lai của nước này. Trong khi đó, chính quyền Mỹ hối thúc các nước trên thế giới cấm Huawei tham gia phát triển mạng viễn thông thế hệ mới do lo ngại thiết bị của tập đoàn Trung Quốc được dùng cho mục đích gián điệp, điều mà Huawei luôn bác bỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước