Áp lực giữ chân nhân sự của doanh nghiệp Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/04/2019 08:46 GMT+7

VTV.vn - Làn sóng dịch chuyển nhà máy, dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam đang đặt doanh nghiệp Việt trước áp lực giữ chân nhân sự.

Thông tin từ công ty nhân sự Navigos, các lĩnh vực chứng kiến làn sóng "di cư" của các nhà máy Trung Quốc mạnh mẽ nhất là công nghiệp phụ trợ và gỗ nội thất. Tại TP.HCM, sản xuất và công nghiệp được các nhà máy này trả lương đến 4.000 USD cho vị trí kỹ sư và gấp đôi con số đó cho vị trí quản lý. 

Navigos nhận định những dự án, nhà máy mới đặt chân đến Việt Nam có thể tăng quy mô nhân sự lên gấp đôi hay gấp ba lần trong năm, đặc biệt trong một số lĩnh vực như thiết bị điện tử, sản xuất linh kiện cao cấp. Điều này tạo ra thách thức lớn cho doanh nghiệp trong việc thu hút và giữ chân ứng viên vì làn sóng dịch chuyển nhân sự giữa các nhà máy trong cùng một ngành.

Làn sóng giảm mạnh tuyển nhân sự mới tại các ngân hàng Nhật Bản Làn sóng giảm mạnh tuyển nhân sự mới tại các ngân hàng Nhật Bản

VTV.vn - Xu hướng số hóa cao độ, tình trạng dân số giảm được cho là nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm biên chế tại các ngân hàng Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước