APEC hướng tới tương lai tài chính bền vững

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 17:24 GMT+7

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã kết thúc với việc khởi động Kế hoạch Hành động Cebu.

Sau 2 ngày nhóm họp ở Cebu, Phillippines, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã kết thúc với việc khởi động Kế hoạch Hành động Cebu, một lộ trình hướng tới tương lai tài chính bền vững hơn cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các Bộ trưởng Tài chính APEC nhấn mạnh, kế hoạch hành động Cebu là một lộ trình tự nguyện nhằm mục đích tạo ra ra một cộng đồng APEC thịnh vượng hơn, hội nhập về tài chính, minh bạch, bền bỉ và liên kết.

Kế hoạch này bao gồm 4 trụ cột chính là tăng cường hội nhập, cải cách tài chính và minh bạch, tăng cường năng lực phục hồi tài chính, thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng và vốn. Bản kế hoạch này sẽ được trình lên các nhà lãnh đạo APEC trong cuộc họp tại thủ đô Manila vào tháng 11 tới.

Bên cạnh đó, các Bộ trưởng Tài chính APEC cũng nhất trí minh bạch tài chính và cải thiện tối ưu hoá các khoản đầu tư công trên toàn khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước