“Bà đỡ” cho doanh nghiệp du lịch vực dậy sau đại dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/05/2020 20:16 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Vai trò bà đỡ của Chính phủ, các Bộ ngành được cho là cấp thiết để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các DN bị thiệt hại nặng nề, giúp vực dậy ngành kinh tế mũi nhọn.

Quyết định không sa thải nhân viên trong 3 tháng chống chọi với dịch bệnh đã khiến cho doanh nghiệp lữ hành gặp không ít khó khăn: doanh thu bán tour thu về gần như bằng 0 đồng nghĩa với việc họ không thể tiếp cận chính sách miễn giảm thuế từ Chính phủ.

Giờ này năm ngoái, Khách sạn Hà Nội Deawoo luôn đạt công suất đặt phòng 100% từ khách quốc tế, năm nay, cả mùa dịch COVID-19 cho đến thời điểm này chỉ đạt khoảng 5%. 600 nhân viên của khách sạn thay nhau làm việc trong tuần với mức lương chỉ bằng một nửa.

“Bà đỡ” cho doanh nghiệp du lịch vực dậy sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Hà Nội Deawoo. Ảnh: Dân trí.

Ông Erwin R. Popov, Giám đốc điều hành Khách sạn Hà Nội Deawoo, cho biết: "Tôi nghĩ rằng, Chính phủ cần tiếp tục với những dự án đầu tư công như ga tàu điện ngầm chẳng hạn, nó sẽ tạo cơ sở hạ tầng vững chắc để thu hút khách du lịch trở lại sau dịch bệnh".

Nhiều nhận định cho rằng, thay vì bỏ tiền cho những chuyến đi nước ngoài, người Việt có thể chuyển hướng đi du lịch trong nước. Vì thế, cần nhiều động thái để khai thác thời điểm "vàng" với thị trường "vàng" gần 100 triệu dân này.

Quỹ hỗ trợ du lịch thành lập từ năm 2018 vốn điều lệ 300 tỷ đồng vẫn đang bị đóng băng. Việc tái vận hành quỹ này sẽ góp phần giúp ngành du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn và để chuẩn bị một kế hoạch quảng bá sâu rộng hình ảnh du lịch Việt Nam sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Thời điểm vàng cho 'Người Việt đi du lịch Việt Nam' Thời điểm vàng cho "Người Việt đi du lịch Việt Nam"

VTV.vn - Sau dịch bệnh COVID-19, nhu cầu du lịch của người Việt đang có sự chuyển dịch. Đa số du khách chọn du lịch nội địa cho kỳ nghỉ năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước