Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 14:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/5, tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với chính quyền thị xã Bằng Tường tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ đối với quả vải thiều.

Đây là năm thứ ba hoạt động xúc tiến thương mại này được tổ chức tại đây. Năm nay, sản lượng vải thiều của Bắc Giang ước đạt từ 150.000 tấn và sẽ có khoảng 50% sản lượng xuất khẩu.

Để đáp ứng yêu cầu mới về kiểm soát nông sản nhập khẩu của Trung Quốc, tỉnh Bắc Giang đã đăng ký 149 mã vùng trồng và cơ sở đóng gói.

Tại hội nghị, chính quyền thị xã Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để nhập khẩu vải thiều của Việt Nam, trong đó có vải thiều của tỉnh Bắc Giang.

Vải sớm của Việt Nam bắt đầu thu hoạch khoảng 10 ngày nay, trong khi vải Trung Quốc sắp hết vụ. Chính vì vậy, thời điểm này, vải Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc được bán với giá khá cao, khoảng 26 Nhân dân tệ, gần 90.000 đồng/kg. Tạimột1 cửa hàng trái cây nhỏ ở đây, trung bình mỗi ngày bán được từ 100 - 500kg vải Việt Nam.

Vải thiều Lục Ngạn được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu Vải thiều Lục Ngạn được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu

VTV.vn - Khi được cấp mã số vùng trồng và tem xuất khẩu, vải thiều Lục Ngạn sẽ được các doanh nghiệp của Trung Quốc thu mua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước