Bán chênh nhà ở xã hội - Chủ đầu tư có liên quan?

Công Tùng, Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 16/05/2019 17:32 GMT+7

VTV.vn - Một số chuyên gia phân tích, hiện tượng rao bán tràn lan trên mạng về các suất ngoại giao mua nhà ở xã hội có thể xuất phát từ chính người được quyền mua.

Dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 vừa được chủ đầu tư tổ chức bốc thăm cách đây vài ngày, ngay lập tức, hàng loạt thông tin rao bán suất mua liên tục xuất hiện trên mạng, công khai cả mức chênh lệch.

Trước hiện tượng rao bán tràn lan, chủ đầu tư thậm chí còn phải đề nghị cơ quan Công an và UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc, tránh hiện tượng bị các đối tượng "cò" trục lợi.

Còn tại Dự án 282 Nguyễn Huy Tưởng, 80% căn hộ dành cho cán bộ chiến sĩ trong ngành công an. Theo phía chủ đầu tư, từ khâu lập và phê duyệt danh sách đối tượng được mua đều do phía Bộ Công an và Sở Xây dựng Hà Nội thực hiện, vậy nên, thông tin chủ đầu tư móc nối với môi giới bán chênh là không có căn cứ.

Theo một số chuyên gia, những người mua này có đủ điều kiện và đăng ký mua. Tuy nhiên, họ không có nhu cầu ở nên nhờ môi giới rao bán lại để hưởng tiền chênh lệch.

Trước hiện tượng bán chênh nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát lại các dự án để đảm bảo chính sách an sinh xã hội này dành cho đúng đối tượng là những người thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp chưa có nhà ở.

Rủi ro khi mua nhà ở xã hội qua trung gian Rủi ro khi mua nhà ở xã hội qua trung gian Cảnh báo tình trạng “cò” thu phí tại các dự án nhà ở xã hội Cảnh báo tình trạng “cò” thu phí tại các dự án nhà ở xã hội Phát triển nhà ở xã hội: Nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ Phát triển nhà ở xã hội: Nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước