Bánh Trung thu bán đầy đường ở TP.HCM, mua 1 tặng 1 vẫn vắng khách

Chu Bình-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 11:40 GMT+7

VTV.vn - Dù chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến rằm Trung thu, nhưng theo ghi nhận tại TP.HCM, thị trường bánh Trung thu năm nay ảm đạm, vắng người mua.

Theo những người bán hàng, lượng mua bánh năm nay đã giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Nhiều quầy hàng quảng cáo mua 1 tặng 1, hay giảm đến 50%, nhưng sức mua vẫn rất yếu.

Tại tuyến đường Nguyễn Trãi, quận 5, nơi có nhiều cửa hàng bánh Trung thu, theo quan sát của phóng viên trong hơn một tiếng đồng hồ, không có một khách nào ghé mua.

Bánh Trung thu bán đầy đường ở TP.HCM, mua 1 tặng 1 vẫn vắng khách  - Ảnh 1.

Nhiều điểm bán bánh trung thu treo bảng mua 1 tặng 1. (Ảnh: NLĐ)

"Năm nay bán chậm hơn năm ngoái. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên người dân cũng ít mua và người ta làm cũng ít ra tiền", ông Hoài Ân, cửa hàng bánh Trung thu đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM, cho biết.

Những người bán hàng cho biết, giá các loại bánh Trung thu năm nay tăng nhẹ, từ 5 - 10%. Giá các loại bánh nướng truyền thống, bánh dẻo, bánh chay... dao động từ 40.000 - 60.000 đồng/cái. Các hãng bánh cũng cho ra ít mẫu mã và số lượng hơn mọi năm.

Bánh Trung thu bán đầy đường ở TP.HCM, mua 1 tặng 1 vẫn vắng khách  - Ảnh 2.

Các sạp hàng bán bánh vắng khách mua. (Ảnh: NLĐ)

"Tôi lấy bánh tôi bán từ từ, không dám lấy nhiều như mọi năm, có lần lấy mấy chục thùng. Giờ tôi chỉ lấy 5 thùng, thậm chí 3 thùng thôi, bán hết mới lấy thêm", bà Phan Thị Lan, cửa hàng bánh Trung thu đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết.

Nguyên nhân khiến giá bánh Trung thu tăng nhẹ là do nguyên vật liệu năm nay có nhiều biến động, nhiều nguyên liệu làm nhân bánh không thể nhập khẩu. Chẳng hạn, giá thịt lợn dùng làm nguyên liệu nhân bánh năm nay tăng gấp 2 - 3 lần so với những năm trước, kéo giá bánh tăng theo.

Chính thức có Bộ Tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu Chính thức có Bộ Tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu

VTV.vn - Bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo, vừa được Bộ Khoa học & công nghệ Việt Nam công bố ngay trước mùa trung thu năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước