Báo chí Argentina ca ngợi thành tựu nông nghiệp của Việt Nam

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 30/11/2015 16:22 GMT+7

(Ảnh chụp từ màn hình)

VTV.vn - Báo Clarin của Argentina vừa đăng bài viết “Nông nghiệp Việt Nam cất cánh” ca ngợi những thành quả và triển vọng phát triển nông nghiệp Việt Nam.

Báo Clarin - một trong số những tờ báo có lượng phát hành lớn nhất Argentina nhận định Việt Nam sẽ là quốc gia được lợi nhất từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong số 12 nước thành viên. Trong thập kỷ tới, ngành nông nghiệp của Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 11%, với kim ngạch xuất khẩu tăng 28%.

Là quốc gia xuất khẩu gạo thứ hai thế giới sau Thái Lan, sản lượng gạo của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 25% trong giai đoạn 2000-2014, nhờ tăng diện tích canh tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như việc áp dụng phương thức canh tác nhiều vụ trong năm.

Trong những năm qua, Việt Nam đã tăng cường hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, với việc ký Hiệp định tự do thương mại với 40 quốc gia và mới đây đã tham gia TPP. Năm 2007, Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và 2 năm sau đó, lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu nông sản sang Mỹ đạt thặng dư.

Trong giai đoạn 2007-2011, xuất khẩu nông nghiệp của Việt Nam tăng từ 6 tỷ USD lên 13 tỷ USD.

Báo Clarin cũng dự báo với TPP, Việt Nam không chỉ hưởng lợi từ việc được giảm và miễn thuế xuất khẩu vào các nước thành viên, mà còn là cơ hội để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc vào các lĩnh vực như dệt may và dụng cụ thể thao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước