Bất động sản chịu “cú đánh bồi” mùa đại dịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/03/2020 10:59 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, trong mùa dịch COVID-19, thị trường bất động sản đang chịu "cú đánh bồi" khiến khó khăn chồng chất khó khăn.

Thời gian qua, tất cả các hoạt động giao dịch bất động sản như: động thổ, khởi công, bán hàng... đều bị dừng lại trong mùa dịch, cộng thêm hàng loạt khó khăn liên quan đến tắc nghẽn thủ tục pháp lý. Trước tình hình này, nhiều kiến nghị đã được đưa ra nhằm giảm bớt sức ép cho thị trường.

Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang đứng trước guy cơ phá sản nếu không được tháo gỡ ngay lúc này. Hiệp hội cho biết, trước mắt sẽ kiến nghị bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét theo Chỉ thị 11 Chính phủ.

Ngoài ra, về hoạt động tín dụng, hiệp hội cũng đề xuất Ngân hàng Nhà nước xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho giãn tiến độ trả nợ vay và không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản nợ đến hạn của các doanh nghiệp. Đó là những giải pháp cấp bách, còn thời gian tới, tháo gỡ vướng mắc về thủ tục pháp lý vẫn là điều thị trường mong mỏi.

Ngoài ra theo các chuyên gia, trong khi chờ đợi sự hỗ trợ từ chính sách, các doanh nghiệp bất động sản nên chủ động tái cấu trúc bộ máy, ứng dụng công nghệ thông tin, tái cơ cấu sản phẩm để kịp thích ứng khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

Đầu tư vào bất động sản có thể sẽ chậm lại trong nửa đầu năm 2020 vì COVID-19 Đầu tư vào bất động sản có thể sẽ chậm lại trong nửa đầu năm 2020 vì COVID-19

VTV.vn - Công ty JLL dự báo, hoạt động đầu tư tại thị trường bất động sản có thể sẽ chậm lại trong nửa đầu năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước