Bầu cử Tổng thống Mỹ giúp DN sản xuất mặt nạ Trung Quốc phát tài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/05/2016 16:38 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp sản xuất mặt nạ tại Trung Quốc đang hưởng lợi không nhỏ từ cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cuộc chạy đua cho chức Tổng thống Mỹ hiện đã gần đến hồi kết khi bà Hillary Clinton và ông Donald Trump có khả năng lớn sẽ là 2 đại điện của đảng Dân chủ và Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ.

Kết quả trên không chỉ ảnh hưởng lớn đến nước Mỹ mà tại Trung Quốc, không ít các doanh nghiệp ở nước này cũng đang hưởng lợi không nhỏ từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Nổi bật trong số đó là các doanh nghiệp sản xuất mặt nạ tại Trung Quốc.

Tại một nhà xưởng cao su ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, những công nhân đang khẩn trương sản xuất các lô hàng mới, chủ yếu là mặt nạ ông Donald Trump và bà Hillary Clinton. Ngay sau khi hoàn thiện, chúng sẽ được xuất khẩu cho các nhà bán lẻ tại Mỹ

Giá bán thành phẩm của những chiếc mặt nạ rơi vào khoảng 4 - 5 USD/chiếc, tương đương khoảng 100 nghìn đồng.

Dù chẳng biết ông Trump hay bà Clinton thật sự là ai, song những người sản xuất các chiếc mặt nạ lại rất "yêu quý" 2 ứng viên trên khi trong nửa năm qua, xưởng đã bán được hơn 500.000 sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước