Bầu cử TT Mỹ: Trump thắng thế, nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu quốc phòng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/03/2016 10:01 GMT+7

VTV.vn- Những kết quả bầu cử sơ bộ vừa qua cùng diễn biến của Ngày Siêu thứ 3 đã tác động mạnh đến thị trường chứng khoán Mỹ.

Ngày Siêu thứ 3 được đánh giá rất quan trọng trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng khi hàng loạt cuộc bỏ phiếu sơ bộ và họp kín của đảng Cộng hòa và Dân chủ sẽ được tổ chức tại hơn 10 bang cùng vùng lãnh thổ thuộc Mỹ, chọn ra đại biểu dự đại hội toàn quốc diễn ra vào tháng 7 tới.

Không chỉ ảnh hưởng tới chính trường, Ngày Siêu thứ 3 đang diễn ra tại Mỹ đã tác động mạnh đến thị trường tài chính nước này. Cụ thể, các chỉ số cơ bản của Mỹ đều đã tăng rất mạnh, trên 2% giá trị. Trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 350 điểm, đánh dấu ngày tăng điểm mạnh thứ 2 trong năm của chỉ số này.

Ngoài ra giá dầu lên mức 34.40 USD một thùng, mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua cũng khiến cho giới đầu tư hứng khởi.

Đây không phải lần đầu tiên, thị trường chứng khoán Mỹ nương theo Ngày siêu thứ 3 khi vào năm 1996, thị trường tăng trên 2%. Hoặc gần đây vào năm 2012, sau ngày Thứ 3, chứng khoán Mỹ đã tăng được 4%.

Bên cạnh đó các chuyên gia phố Wall còn liệt kê chi tiết những cổ phiếu nào nên mua vào sau Ngày Siêu thứ 3. Hiện kịch bản mà hầu hết phố Wall đang dự đoán là bà Hillary Clinton sẽ là ứng cử viên dẫn đầu đảng Dân chủ nên cổ phiếu họ nhắm vào là cổ phiếu ngành ngân hàng. Trong khi ông Donald Trump sẽ là gương mặt đại diện của đảng Cộng hoà nên cổ phiếu ưa thích sẽ là Hàng không và Quốc phòng.

Bầu cử Tổng thống Mỹ chuẩn bị bước vào “trận chiến cuối cùng” Bầu cử Tổng thống Mỹ chuẩn bị bước vào “trận chiến cuối cùng”

VTV.vn- Ít ngày tới, cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ vô cùng hấp dẫn khi các ứng viên của cả 2 đảng bước vào sự kiện “trận chiến cuối cùng” hay còn gọi là ngày “Siêu thứ Ba”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước