Bê bối lớn của các hãng sản xuất danh tiếng trên thế giới

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 10:41 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp trong những ngày gần đây, một số hãng sản xuất nổi tiếng thế giới đã dính vào bê bối liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vụ bê bối mới đây nhất liên quan đến hãng dược phẩm, thiết bị y tế và hàng tiêu dùng hàng đầu của Mỹ Johnson&Johnson. Theo đó, một tòa án của bang Missouri đã buộc hãng này phải bồi thường 72 triệu USD cho gia đình bà Fox - người đã qua đời tháng 10/2015 vì ung thư buồng trứng sau khi sử dụng các sản phẩm phấn rôm Baby Powder và Shower to Shower của hãng trong nhiều năm. Đây là lần đầu tiên một tòa án của Mỹ yêu cầu một hãng sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe phải bồi thường thiệt hại vì các cáo buộc mà công ty đã biết cách đây hàng thập kỷ.

Luật sư Jim Onder cho biết: "Cuối cùng sự thật đã được đưa ra ánh sáng. Ban Hội thẩm đã phơi bày sự thật là sản phẩm của Johnson&Johson gây ra ung thư buồng trứng. Trong suốt 30 năm qua, hãng biết về nguy cơ này, nhưng họ đã giấu kín".

Hiện tại Johnson&Johnson đang đối mặt với khoảng 1.200 đơn kiện cho rằng hãng đã biết về nguy cơ gây ung thư nhưng lại không cảnh báo khách hàng.

Trước đó, Mars - một trong những hãng thực phẩm lớn nhất thế giới cũng đã phải ra quyết định thu hồi một số sản phẩm được sản xuất tại một nhà máy ở Hà Lan sau khi khách hàng tìm thấy mảnh nhựa trong một thanh kẹo chocolate snickers.

"Tôi đã từng ăn rất nhiều sản phẩm của hãng. Nhưng sau nghe thông tin trên, giờ đây tôi sẽ phải dè chừng hơn", bà Soledad Franco - Người dân Paris, Pháp cho hay.

Với những câu chuyện xảy ra như thời gian vừa qua, giờ đây việc lấy lại niềm tin của người tiêu dùng sẽ không phải là chuyện dễ dàng đối với các hãng lớn khi mà danh tiếng của họ đã bị tổn hại ít nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước