Nỗi lo chồng chất của người phụ nữ bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Kim Xuân - Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 07:57 GMT+7

VTV.vn - Chị Nguyễn Thị Hoàn (Đan Phượng, Hà Nội) lo chồng một mình vừa phải lo kiếm tiền, vừa phải chăm sóc con cái và rồi khi không có tình thương của mẹ các con chị sẽ ra sao.

Cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Hoàn ở thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội đảo lộn chị Hoàn phát hiện mình bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối. Cuộc sống như sụp đổ với chị khi 3 đứa con nhỏ còn đang đi học và thu nhập chủ yếu dựa vào những buổi đi chợ của chị với hơn sào ruộng của cả gia đình.

Phát hiện khối u ở buồng trứng cách đây 3 năm, chị Hoàn đã phẫu thuật cắt bỏ tại tại bệnh viện huyện. Vì chủ quan, chị không làm xét nghiệm hay sinh thiết. Cách đây 4 tháng, chị Hoàn thấy bụng thường xuyên bị đau và người mỏi mệt.

Hơn một tháng, chị Hoàn hết phẫu thuật rồi lại truyền hóa chất. Không có bảo hiểm y tế nên tiền viện phí mỗi đợt lên tới cả chục triệu đồng. Đã có những lúc chị muốn buông xuôi để cho chồng không phải vay mượn nhưng nghĩ đến những đứa con không còn mẹ, chị lại cố gắng. Bác sĩ nói bệnh của chị đã ở giai đoạn cuối và mọi biện pháp chỉ để kéo dài sự sống. Thương vợ, nghe ai nói chỗ nào có thuốc hay anh Trần Bá Thuyết lại lặn lội đi mua về cho chị uống. Anh chỉ mong chị mau khỏi bệnh để có thể nhìn các con khôn lớn.

Nhìn ba đưa con còn nhỏ dại, chị Hoàn chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Bao nỗi lo chồng chất trong lòng chị. Chị lo chồng một mình vừa phải lo kiếm tiền, vừa phải chăm sóc con cái và rồi khi không có tình thương của mẹ các con chị sẽ ra sao.

Mỗi khi từ viện trở về bà con, họ hàng lại đến động viên, an ủi chị, tiếp thêm nghị lực để chị tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Đã lâu gia đình chị Hoàn không được ngồi ăn cơm cùng nhau, nhìn những đưa con mà lòng chị đau đớn. Rồi đây chúng sẽ ra sao khi không có chị ở bên cạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước