Hàng tiêu dùng Nhật Bản đổ bộ thị trường Việt Nam

Đào Tùng - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 11:38 GMT+7

Hàng tiêu dùng Nhật Bản tại Việt Nam.

VTV.vn - Với tâm lý ưa chuộng hàng sản xuất tại Nhật Bản, Việt Nam đang được coi là điểm đến hấp dẫn với các nhà sản xuất hàng tiêu dùng Nhật.

Ngày 10/11, một buổi kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực hàng tiêu dùng đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Cơ quan xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO tổ chức, thu hút 35 doanh nghiệp Nhật Bản và hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam tham gia.

Công ty Molza Nhật Bản chuyên kinh doanh các sản phẩm làm từ giấy, như giấy lau kính, giấy thấm dầu, giấy tạo độ ẩm dùng trong phòng điều hòa. Sang Việt Nam lần này, doanh nghiệp đã mang theo nhiều mẫu sản phẩm mới được đưa vào sản xuất.

Ông Haruya Sawamura, Giám đốc công ty Molza, Nhật Bản nhìn nhận: ‘Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển trong khu vực Đông Nam Á, có dân số trẻ. Ở Nhật hay ở Hàn Quốc có nhiều người già, họ không có thói quen sử dụng những sản phẩm mới ra mắt, vì thế chúng tôi muốn vào thị trường Việt Nam - nơi có nhiều người trẻ, sản phẩm mới của chúng tôi có thể tiêu thụ được tại đây’.

35 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia buổi kết nối này kinh doanh các mặt hàng như đồ dùng nhà bếp, đồ dùng văn phòng, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm. Hơn 200 đại diện doanh nghiệp Việt Nam đã đến tìm hiểu những mặt hàng này. Bà Trần Thúy Hà, Tổng Giám đốc Công ty Hà Tuyến nhận xét: ‘Các sản phẩm phong phú, đa dạng, văn hóa của nước bạn có nhiều nét tương đồng với người Việt. Có những sản phẩm rất phù hợp với thị trường Việt Nam’.

Ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện văn phòng JETRO tại Hà Nội cho biết: ‘Hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Cho đến nay doanh nghiệp Nhật Bản chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, nhưng gần đây lại có xu hướng đầu tư vào lĩnh vực phi sản xuất. Thị trường bán lẻ Việt Nam đang bắt đầu thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật’.

JENESYS 2015 - Kết nối thế hệ trẻ Việt Nam, Nhật Bản JENESYS 2015 - Kết nối thế hệ trẻ Việt Nam, Nhật Bản

VTV.vn - Chương trình giao lưu Thanh niên Nhật Bản - Đông Á là sự phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên giữa Nhật Bản với các nước Đông Á.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước