Bí quyết khởi nghiệp thành công của triệu phú Adam Khoo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Thu nhập bình quân đầu người vào khoảng 61.000 USD, thuộc hàng cao nhất thế giới, nhưng theo dự báo, trong vòng 4 năm nữa, Singapore sẽ có thêm hàng chục nghìn triệu phú.

Ngoài những chính sách hỗ trợ của chính phủ, các doanh nhân khởi nghiệp cần có những yếu tố gì để khởi nghiệp thành công? Hãy nghe câu trả lời từ một triệu phú từ Singapore, ông Adam Khoo. 

Ông Adam đã từng trở thành triệu phú từ khi còn rất trẻ, mới chỉ 26 tuổi. Hiện, ông đang sở hữu tập đoàn giáo dục Adam Khoo Learning Technologies.

"Tôi nghĩ để bắt đầu một công việc kinh doanh thực sự, sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Hầu hết mọi người đều không chuẩn bị. Đến khi bắt tay vào việc rồi, mới thấy nó không đơn giản như mình nghĩ, rồi mất tiền, rồi thất bại. Thực tế theo các nghiên cứu, ở bất cứ nơi nào trên thế giới, 90% khởi nghiệp là thất bại và chỉ 10% phần là thành công", ông Adam Khoo cho biết. 

Bí quyết khởi nghiệp thành công của triệu phú Adam Khoo - Ảnh 1.

Ông Adam Khoo cũng cho biết muốn khởi nghiệp đầu tiên, hãy đầu tư vào chính bản thân mình (Ảnh: food-x.com)

Ông Adam Khoo cho biết lý do những người thuộc 10% thành công là bởi họ đã có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi khởi nghiệp: Phải hiểu marketing là gì, làm thế nào để tiếp cận khách hàng, cách thức lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp ra sao…

Ngoài ra, khi gặp những thất bại đầu tiên, nhiều người thường dễ dàng từ bỏ. Nhưng những người thành công, không phải họ thông minh hơn người bình thường, mà họ biết cách đón nhận thất bại. 

Ông Adam Khoo cũng cho biết muốn khởi nghiệp đầu tiên, hãy đầu tư vào chính bản thân mình. Nên trước khi bạn khởi nghiệp, bạn cần làm việc cho người đã kinh doanh thành công trước đó. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước