Phụ nữ Việt đam mê khởi nghiệp hơn so với nam giới?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 10:05 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo "Chỉ số khởi nghiệp Việt Nam 2015-2016" đưa ra một kết quả khá bất ngờ, tỷ lệ phụ nữ khởi nghiệp trong năm 2015 cao hơn nam giới khoảng 4%.

Theo báo cáo "Chỉ số khởi nghiệp Việt Nam 2015-2016", tình hình khởi sự doanh nghiệp, kinh doanh của người Việt Nam đang ngày một có xu hướng tích cực hơn. Đây là báo cáo được thực hiện bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Theo báo cáo, ý nghĩ lo sợ thất bại trong kinh doanh ở người Việt đang giảm dần xuống. Hiện cứ 10 người kinh doanh, chỉ có khoảng 4 người lo ngại sẽ thua lỗ. 

Phụ nữ Việt đam mê khởi nghiệp hơn so với nam giới? - Ảnh 1.

Tình hình khởi sự doanh nghiệp, kinh doanh của người Việt Nam đang ngày một có xu hướng tích cực hơn (Ảnh: Techstory)

Cũng theo báo của VCCI, có thể chia động cơ khởi nghiệp thành hai loại: Vì nhu cầu thiết yếu (chiếm khoảng 1/3) và Tận dụng cơ hội (chiếm khoảng 2/3 ). Khởi nghiệp vì nhu cầu thiết yếu là chưa có việc làm, bắt đầu kinh doanh để mưu sinh hàng ngày, như mở hàng bán bánh mì. Còn tận dụng cơ hội là đã có công việc nhưng muốn đứng ra riêng kinh doanh khi nhìn thấy những cơ hội.

Ngoài ra, báo cáo còn cho một kết quả khá bất ngờ là tỷ lệ phụ nữ khởi nghiệp trong năm 2015 cao hơn nam giới khoảng 4%. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước