Bình Định: Ngư dân rút hồ sơ vay vốn theo Nghị định 67

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/08/2016 12:35 GMT+7

VTV.vn - Hiện đang có 15 ngư dân tại Bình Định đã xin rút rút hồ sơ vay vốn theo Nghị định 67.

Mặc dù đã triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ vay vốn theo Nghị định 67 về phát triển thủy sản, nhưng đến nay, số lượng tàu cá được giải ngân vẫn rất ít, thậm chí hiện có nhiều chủ tàu xin rút hồ sơ vay vốn theo Nghị định 67.

Đến thời điểm này, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt danh sách 193 ngư dân đủ điều kiện vay vốn đóng mới tàu. Tuy nhiên, do chờ đợi quá lâu nên hiện đang có 15 ngư dân đã xin rút không tham gia Nghị định 67.

Lý giải nguyên nhân xin rút hồ sơ, nhiều ngư dân cho rằng thủ tục của các ngân hàng quá rườm rà; ngân hàng không ấn định thời gian trả lời cụ thể làm cho ngư dân đi lại nhiều lần. Mặt khác, nhiều ngư dân thuê đơn vị thiết kế và thẩm định giá theo yêu cầu của ngân hàng có giá thẩm định thấp, nên các công ty đóng tàu không thể thực hiện được.

Bình Định: Chỉ có 20 tàu cá đóng theo Nghị định 67 được giải ngân vốn Bình Định: Chỉ có 20 tàu cá đóng theo Nghị định 67 được giải ngân vốn

VTV.vn - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, chỉ có 41 chủ tàu ký hợp đồng tín dụng vay vốn với các ngân hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước