Bình Thuận tăng tốc hoàn thiện hạ tầng giao thông

VTV Digital-Thứ ba, ngày 30/08/2022 16:37 GMT+7

VTV.vn - Việc hoàn thiện hạ tầng đã thu hút các nhà đầu tư chiến lược, uy tín, các thương hiệu vận hành quốc tế chuyển hướng về Bình Thuận, giúp nâng hạng thị trường du lịch.

Kết nối hạ tầng giao thông là yếu tố kiên quyết trong phát triển kinh tế xã hội, trong đó có đô thị. Nơi nào có hệ thống này đồng bộ nơi đó sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư. Hiểu được điều này, nhiều địa phương đang tập trung nguồn lực đầu tư nhằm hoàn thiện hạ tầng, tạo đà cho du lịch phát triển và mời gọi các nhà đầu tư lớn.

Tại Bình Thuận, cảng hàng không quốc tế Phan Thiết đang được thi công, ở công trường, nhiều hạng mục đã thành hình. Khi đi vào hoạt động, sân bay quốc tế Phan Thiết có thể đón tới hơn 2 triệu hành khách đến với Bình Thuận. Bên cạnh đó, nhiều tuyến cao tốc và đường ven biển cũng đang được gấp rút thi công.

Ông Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: "Trong những năm tiếp theo, điều kiện phát triển của tỉnh Bình Thuận, đặc biệt hệ thống giao thông đối ngoại cơ bản đáp ứng đầy đủ có sân bay, đường cao tốc, cảng biển. Điều này góp phần giúp Bình Thuận phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có du lịch".

Bình Thuận tăng tốc hoàn thiện hạ tầng giao thông - Ảnh 1.

Bình Thuận tăng tốc hoàn thiện hạ tầng giao thông.

Hiện nay, tỉnh Bình Thuận đã xây dựng và hoàn thiện tuyến đường ven biển, trải dài từ Lagi đến Tuy Phong. Việc hoàn thiện hạ tầng đã thu hút các nhà đầu tư chiến lược, uy tín, các thương hiệu vận hành quốc tế chuyển hướng về Bình Thuận, giúp nâng hạng thị trường du lịch.

"Trong thời gian qua, tỉnh cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư về đô thị du lịch nghỉ dưỡng sẽ góp phần lớn trong việc huy động nguồn lực ngoài ngân sách đầu tư kết cấu hạ tầng của tỉnh. Từ đó kéo theo các ngành khác phát triển như du lịch", ông Lê Ngọc Tiến - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Thuận cho hay.

"Một trong những điều kiện tiên quyết để phát triển đô thị là kết nối hạ tầng giao thông. Ở đâu có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, ở đó diện mạo đô thị sẽ có thay đổi lớn. Đây là một điểm thuận lợi cho chúng tôi khi đầu tư vào Bình Thuận", ông Nguyễn Ngọc Huyên - Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland đánh giá.

Năm nay, Bình Thuận sẽ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Việc đổi mới hạ tầng giao thông, kết hợp với cải cách hành chính và đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao đang tạo tiền đề cho Bình Thuận phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước