Bộ Công Thương đề nghị TP Hồ Chí Minh nghiên cứu sớm mở thêm chợ truyền thống

Thùy Linh (Ảnh: Bộ Công Thương)-Thứ tư, ngày 21/07/2021 18:55 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra thực tế tại một số chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh.

VTV.vn - Chợ truyền thống cung cấp đến 70% nguồn cung thực phẩm ở TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, lãnh đạo Bộ Công thương đề nghị TP Hồ Chí Minh nghiên cứu sớm mở thêm chợ truyền thống.

Sáng 21/7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các đơn vị của Bộ Công Thương đã đi kiểm tra 3 chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh: Chợ An Đông (quận 5), chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) và chợ Bình Thới (quận 11).

Qua kiểm tra thực tế, Thứ trướng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền các cấp, Sở Công Thương và các Ban quản lý chợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, thành phố vẫn có thể đảm bảo hoạt động một số chợ truyền thống, đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu của người dân.

Bộ Công Thương đề nghị TP Hồ Chí Minh nghiên cứu sớm mở thêm chợ truyền thống - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Công Thương đề nghị TP Hồ Chí Minh nghiên cứu, mở thêm chợ truyền thống.

Đặc điểm của thành phố là các chợ truyền thống và chợ đầu mối trong điều kiện bình thường đáp ứng tới 70% nhu cầu cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu không những cho người dân thành phố, mà còn đáp ứng cho nhu cầu của một số địa phương khác.

Khi các chợ truyền thống và chợ đầu mối không hoạt động sẽ tạo áp lực cung ứng lên kênh siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại.

"Bộ Công Thương đề nghị lãnh đạo UBND thành phố cũng như các sở, ban, ngành tiếp tục nghiên cứu và có biện pháp để tạo điều kiện cho các chợ truyền thống mở cửa trở lại, nhằm giảm áp lực phân phối hàng hóa cho các kênh siêu thị và tạo điều kiện cho người dân khi mua hàng", Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho hay.

Xử lý nghiêm tất cả những hành vi đầu cơ, tăng giá bất hợp lý

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, thời gian qua tại thị trường TP Hồ Chí Minh có hiện tượng một số mặt hàng giá cao hơn bình thường và một số mặt hàng chưa đủ cung ứng cho nhu cầu cho người dân.

Bộ Công Thương đang và sẽ tiếp tục làm việc các Bộ, ngành liên quan cũng như các sở ngành của thành phố để tăng nguồn cung, đảm bảo giá cả hợp lý.

Bộ Công Thương đề nghị TP Hồ Chí Minh nghiên cứu sớm mở thêm chợ truyền thống - Ảnh 2.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao đổi về công tác phòng chống dịch trong kinh doanh và đảm bảo hàng hoá cung ứng cho người dân.

Với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 dẫn tới có những nơi thiếu hàng hóa cục bộ và giá cả có thể tăng hơn so với điều kiện bình thường. Bộ Công Thương mong người kinh doanh, các hộ tiểu thương và người dân chia sẻ với khó khăn chung này.

"Tuy nhiên, với chức trách, nhiệm vụ, Bộ Công Thương đã chỉ đạo quyết liệt để xử lý nghiêm tất cả những hành vi đầu cơ, tăng giá bất hợp lý theo đúng quy định của pháp luật", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ các Bộ, ngành, địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân.

Lượng hàng hóa cung ứng cho TP Hồ Chí Minh tăng gấp 5 lần Lượng hàng hóa cung ứng cho TP Hồ Chí Minh tăng gấp 5 lần Cùng “xắn tay” đảm bảo cung ứng hàng hóa cho phía Nam Cùng “xắn tay” đảm bảo cung ứng hàng hóa cho phía Nam ĐBSCL đảm bảo cung ứng hàng hóa, bình ổn giá ĐBSCL đảm bảo cung ứng hàng hóa, bình ổn giá

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước