Bộ Công Thương phản hồi vụ Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị tố cáo

Thùy An-Thứ ba, ngày 22/09/2020 10:12 GMT+7

Ông Vũ Hùng Sơn - Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 tại một cuộc họp.

VTV.vn - Bộ Công Thương cho biết đã có Công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an thành phố Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Theo Bộ Công Thương, trong thời gian qua, Bộ Công Thương nhận được đơn thư của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông D.Đ.T, Chủ tịch HĐQT, đứng đơn tố cáo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn (hiện là Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389).

Bộ Công Thương cho biết, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ Công Thương, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công Thương. Bộ đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Cũng theo Bộ Công Thương, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định: Không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Về vấn đề này, Bộ Công An đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản gửi ông D.Đ.T, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông Duy Đức Tuấn. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hà Nội cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông Duy Đức Tuấn.

Bộ Công Thương cũng cho biết, đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã có Công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Đến ngày 15/9, Bộ Công Thương lại nhận được đơn cáo của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự.

Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công Thương có Công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an thành phố Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước