Bộ GTVT bác thông tin thoái vốn tại Cienco 5 gây thất thoát cho Nhà nước

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 06:25 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Đại diện Bộ GTVT khẳng định, các ý kiến cho rằng việc thoái vốn Nhà nước tại Cienco5 không minh bạch đã khiến vốn Nhà nước thất thoát hàng trăm tỷ đồng là không có cơ sở.

Trước thông tin cho rằng việc thoái vốn của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 - Cienco 5 (thuộc Bộ Giao thông Vận tải) không minh bạch đã khiến vốn Nhà nước thất thoát hàng trăm tỷ đồng, ngày 26/5, ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp (Bộ Giao thông Vận tải) khẳng định: Thông tin trên là không đúng và không có cơ sở.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết: Quá trình xác minh và kiểm tra cho thấy, việc thoái vốn tại Cienco 5 đã hoàn thành công khai, minh bạch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM theo quy định. Thông tin mất vốn Nhà nước đã được đại diện của một công ty trúng đấu giá cổ phần trong đợt thoái vốn của Cienco 5 đưa ra. Liên quan chủ yếu đến dự án đường trục phía Nam và dự án Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông. Đây là dự án do Cienco 5 được giao làm chủ đầu tư và đã triển khai từ 8 năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước