Bộ Tài chính có thể áp giá trần với mặt hàng sữa

TCTD-Thứ tư, ngày 05/03/2014 08:00 GMT+7

Đây là thông tin được ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá đưa ra.

Cùng với đó, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Công Thương để lập 5 đoàn thanh tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa chiếm thị phần lớn trên thị trường gồm Vinamilk, Mead Johnson Viet Nam, Nestlé Viet Nam, Friesland Campina Viet Nam và công ty 3A nhà phân phối sữa Abbott.

Theo đại diện Cục quản lý giá, quan điểm của Bộ Tài chính là quyết liệt làm đến nơi đến chốn việc tăng giá sữa. Tuần này, theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ sẽ cử các đoàn thanh tra các doanh nghiệp sữa xem có chuyện bắt tay cùng tăng giá. Nếu phát hiện trường hợp nào tăng giá bất hợp lý thì Nhà nước tịch thu vào ngân sách tất cả tiền chênh lệch mà doanh nghiệp thu được do tăng giá quá mức. Thêm nữa, doanh nghiệp còn bị xử phạt vi phạm hành chính.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành liên quan để tập hợp dữ liệu, điều tra sơ bộ trong khoảng 30 ngày. Nếu phát hiện hành vi phản cạnh tranh thì Cục Quản lý cạnh tranh sẽ chính thức đệ trình điều tra chính thức trong vòng 180 ngày. Ngay trong tuần này thanh tra Bộ Tài chính sẽ bắt đầu triển khai đoàn thanh tra các doanh nghiệp sữa.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước