Bộ Tài chính yêu cầu tính toán lại giá cước vận tải

Nguyễn Trung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 19:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

Ngày 6/11, Bộ Tài chính đã có công văn đề nghị Bộ GTVT và UBND các tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tính toán lại giá thành, kê khai lại giá cước vận tải.

Theo Bộ Tài chính, từ đầu năm đến nay, giá xăng đã điều chỉnh tăng năm lần, giảm tám lần, giá dầu diezen đã điều chỉnh tăng bốn lần giảm 15 lần. Tuy nhiên, các mặt hàng tiêu dùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của giá nhiên liệu trên thị trường, đặc biệt là cước vận tải chưa thể hiện rõ xu hướng giảm.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tính toán lại giá thành, thực hiện kê khai lại cước vận tải phù hợp với biến động của chi phí nhiên liệu và giá các yếu tố đầu vào.

Bộ Tài chính cũng đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế kiểm tra các doanh nghiệp vận tải, rà soát giá cước vận tải đã kê khai.

Trong trường hợp giá xăng dầu giảm khiến giá thành vận tải giảm, yêu cầu các doanh nghiệp tính toán và kê khai lại giá cước cho phù hợp. Các doanh nghiệp vận tải phải niêm yết giá cước vận tải và thu đúng giá cước như đăng ký. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước