Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tới châu Âu tháo gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/03/2018 17:07 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã tới châu Âu tháo gỡ thẻ vàng chothủy sản Việt Nam.

Trong tuần qua, tại Brussels, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã làm việc với Chủ tịch Ủy ban Nghề cá Nghị viện châu Âu, Cao uỷ về Thuỷ sản và Cao uỷ về Nông nghiệp của Ủy ban châu Âu, nhằm tháo gỡ vấn đề thẻ vàng thuỷ sản. Cách đây 5 tháng, Ủy ban châu Âu đã ra thẻ vàng cảnh báo có thể ngưng nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam, nếu như Việt nam không có các biện pháp ngăn chặn đánh bắt cá trái phép.

Hai ngày của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở Brussels dày đặc các cuộc làm việc. Đúng 1 tháng nữa, Ủy ban châu Âu sẽ ra quyết định, sẽ làm gì tiếp theo đối với thuỷ sản nhập khẩu từ Việt Nam. Châu Âu đã đưa thẻ vàng cảnh báo cuối tháng 10 năm ngoái, yêu cầu Việt Nam phải khắc phục nạn đánh bắt cá bất hợp pháp, đánh bắt không báo cáo và không được quản lý, nếu không thì sẽ ngưng nhập khẩu cá Việt Nam. 6 tháng để cải thiện tình hình là một khoảng thời gian quá ngắn. Tuy nhiên phía Việt Nam đã làm được rất nhiều.

Theo dự kiến, Ủy ban châu Âu sẽ cử một nhóm chuyên gia kỹ thuật sang Việt Nam khảo sát thực tế, trước khi đưa ra kết luận, có huỷ bỏ thẻ vàng, để cho thuỷ sản Việt Nam lại được xuất khẩu một cách bình thường sang thị trường châu Âu hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước