Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Nguy cơ suy thoái kinh tế là có thể tránh được

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/06/2022 20:01 GMT+7

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ trưởng Yellen dự báo tăng trưởng của nền kinh tế đầu tàu thế giới nhiều khả năng sẽ chậm lại, song theo bà cuộc suy thoái này là hoàn toàn có thể tránh được.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhận định thị trường lao động Mỹ vẫn ghi nhận các tín hiệu tích cực, chi tiêu tiêu dùng vẫn mạnh mẽ, nền kinh tế đang phục hồi tốt.

Tuy nhiên, lạm phát cao cũng ảnh hưởng đến người tiêu dùng Mỹ, khiến các gia đình thay đổi cách chi tiêu. Theo thống kê, lạm phát tại Mỹ đã lên mức 8,6% trong tháng 5, cao nhất trong 41 năm qua.

Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi sau dịch COVID-19, song lạm phát cao cùng với chuỗi cung ứng bị gián đoạn là một thách thức. Bà Yellen cũng cho biết, Mỹ sẽ xem xét việc dỡ bỏ một số loại thuế với hàng hóa Trung Quốc được áp đặt từ thời chính quyền Tổng thống Trump.

Theo bà Janet Yellen, cuộc xung đột tại Ukraine là nguyên nhân chính khiến lạm phát tại Mỹ tăng cao lên mức không thể chấp nhận được và đây cũng là tình trạng chung trên toàn cầu. Bà dự báo lạm phát có khả năng sẽ giảm trong những tháng tới. 

Thách thức “hạ cánh mềm” của nền kinh tế Mỹ Thách thức “hạ cánh mềm” của nền kinh tế Mỹ

VTV.vn - Giới phân tích kinh tế đang lo ngại triển vọng "hạ cánh mềm" của nền kinh tế Mỹ khó có thể thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước