BoE có thể bị dời khỏi London sau hơn 300 năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/12/2017 09:36 GMT+7

VTV.vn - Đảng Đối lập của Anh cho biết sẽ cân nhắc việc đưa Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) ra khỏi thủ đô London sau hơn 300 năm.

Đề xuất trên là kết quả dựa trên một khảo sát sâu rộng về tính hiệu quả của mối quan hệ giữa hệ thống tài chính Vương quốc Anh với phần còn lại của nền kinh tế.

Các nhà tư vấn đã kết luận rằng trụ sở của BoE trên phố Threadneedle tại London là "không đạt yêu cầu và dẫn đến sự thiếu cân bằng trong các quyết định chính sách". Theo đó, Birmingham sẽ là một trung tâm tốt hơn cho một số chức năng của BoE. Nghiên cứu cũng kêu gọi BoE thành lập các chi nhánh mới tại Glasgow, Cardiff và Belfast.

Bản báo cáo đánh giá hệ thống tài chính của Anh chưa hỗ trợ tốt cho các công ty công nghệ nước nhà, do đó BoE cần phát huy vai trò đầu tàu, tránh chuyện chảy máu chất xám và dòng vốn từ các quỹ ra khỏi nước Anh diễn biến trầm trọng hơn.

Quyết định tăng lãi suất của BoE - Câu chuyện tài chính “nóng” nhất tại Anh Quyết định tăng lãi suất của BoE - Câu chuyện tài chính “nóng” nhất tại Anh BoE: Trung tâm tài chính London có thể mất 75.000 việc làm do Brexit BoE: Trung tâm tài chính London có thể mất 75.000 việc làm do Brexit BoE: Lãi suất Libor tạo nguy cơ lớn đối với sự ổn định tài chính của Anh BoE: Lãi suất Libor tạo nguy cơ lớn đối với sự ổn định tài chính của Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước