Bong bóng bất động sản có thể quay lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 10:05 GMT+7

VTV.vn - Để đón dòng tiền của người dân cuối năm, nhiều dự án bất động sản đua nhau mở bán bất chấp chưa có giấy phép; các sàn giao dịch bất động sản làm giá tạo cơn sốt ảo.

Báo Tiền Phong dẫn lời chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, thật lạ khi căn hộ cao cấp từ chỗ phân khúc khó bán nhất vì có giá trị lớn nay lại bùng nổ trong năm qua, trong khi nhu cầu ở thực của người dân phần lớn đang nằm ở phân khúc nhà ở trung bình có giá khoảng trên dưới 1 tỷ, năm qua nguồn cung này đang dần khan hiếm.

Cũng theo chuyên gia này, nếu không cẩn thận, tình trạng bong bóng rất có thể diễn ra trong năm 2016. Bởi một biểu hiện điển hình nhất, thể hiện dấu hiệu bong bóng của thị trường, đó là sốt ảo vì bị thêu dệt thông tin.

Thời gian qua, hiện tượng các sàn giao dịch đua nhau chào bán dự án dù chưa đủ điều kiện. Bên cạnh đó, chưa bao giờ các dự án nhà thương mại lớn nhỏ của chủ đầu tư tên tuổi hay chủ đầu tư mới tham gia thị trường lại bung hàng nhiều như hiện nay. Dù hàng nhiều nhưng giá công bố đều rất cao, đợt mở bán sau lại tăng hơn nên nguy cơ bong bóng bất động sản có thể xảy ra - báo Tiền Phong nhận định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước